Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất hiện

Dương Lâm 02/05/2020 07:09

Truyền thông Triều Tiên sớm nay (2/5) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên trong 20 ngày qua, theo trang Aljazeera.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, ông Kim đã dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón ở Suncheon, gần Thủ đô Bình Nhưỡng. Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim có các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên, trong đó bao gồm em gái Kim Yo Jong.

Hình ảnh ông Kim tham dự một sự kiện được KCNA đăng tải hôm 11/4. Ảnh: KCNA/ Aljazeera
Hình ảnh ông Kim tham dự một sự kiện được KCNA đăng tải hôm 11/4. Ảnh: KCNA/ Aljazeera

Hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn KCNA cho biết thêm, ông Kim đã “cắt băng khánh thành” nhà máy hôm 1/5 và những người tham dự sự kiện “đã vỡ òa trong tiếng reo hò như sấm dậy” khi ông xuất hiện.

Ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng về hệ thống sản xuất của nhà máy phân bón. Ông nói rằng, nhà máy đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất thực phẩm của Triều Tiên, Reuters dẫn bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên cho hay.

Trước đó, hàng loạt tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Kim đã nổi lên sau khi ông không xuất hiện tại các hoạt động chào mừng ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành hôm 15/4. Lần xuất hiện công khai gần nhất của ông là vào 11/4.

Bất chấp việc Hàn Quốc, Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn nói trên, song nhiều cơ quan báo chí phương Tây vẫn loan tin thất thiệt hoặc đưa ra những báo cáo chưa được xác nhận về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un không phải là nhà lãnh đạo đầu tiên của CHDCND Triều Tiên bị báo chí phương Tây đồn thổi về sức khỏe. Trong quá khứ, cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, cố Chủ tịch Kim Jong iL cũng từng phải "gánh" những tin đồn ác ý kiểu tương tự.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất hiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO