#lao động

300 kết quả

Bản làng miền Tây Nghệ An vắng vẻ, thiếu hụt lao động

Bản làng miền Tây Nghệ An vắng vẻ, thiếu hụt lao động

(Baonghean.vn) - Dù ở các bản, làng các huyện miền Tây vẫn rất cần lao động để sản xuất, chăn nuôi, song nhiều người vẫn lựa chọn rời quê nhà ra đi tìm kiếm việc làm. Có những trường hợp đi cả gia đình, nhiều người lựa chọn gửi con cái nhờ ông bà chăm sóc.
Lao động

Thiếu lao động, nhiều tỉnh phía Nam khó thu hút đầu tư

Thực trạng người lao động rời các tỉnh, thành phố lớn, về quê làm ăn sinh sống là xu thế tất yếu trong bối cảnh có thêm khu công nghiệp ở các địa phương. Tuy nhiên, về lâu dài, việc này sẽ khiến các tỉnh như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Thưởng Tết cho người lao động: Những gam màu sáng, tối

Thưởng Tết cho người lao động: Những gam màu sáng, tối

(Baonghean.vn) -  Nghệ An hiện có 14.050 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 230.000 lao động. Năm 2022 là năm có nhiều sự biến động khi nền kinh tế phải đối mặt với dịch bệnh, thiên tai và tình hình chính trị thế giới, đặc biệt là thời điểm cuối năm.
Khởi động lại

Khởi động lại

(Baonghean.vn) - Mất việc làm không có nghĩa là cánh cửa đóng lại với lao động. Hãy xem đó là một sự Reset (khởi động lại), họ đứng trước cơ hội tìm kiếm vị trí việc làm mới
Trung thu ấm áp đến với công nhân

Trung thu ấm áp đến với công nhân

(Baonghean.vn) - Với sự quan tâm, chia sẻ, công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã mang đến cho gia đình công nhân, người lao động những món quà, những niềm vui ấm áp trong Tết đoàn viên. 
Những người thợ đan thép ép đá

Chuyện chưa biết về nghề đan thép ép đá

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ một hộ gia đình, nghề đan rọ đá âm thầm phát triển thành xóm, thành làng ở xã Hưng Chính (TP. Vinh). Dưới bàn tay dẻo dai, khéo léo của người thợ, những sợi thép như những sợi tơ, sợi nan được đan thành hình, thành khối một cách diệu kỳ.