LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm tại LĐLĐ thành phố Hà Nội

D.T

(Baonghean.vn) - Ngày 15/3, tại TP. Hà Nội, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Nghệ An do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm với LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Trước đó, căn cứ Thông báo số 2016-TB/TU của Thành ủy Thành phố Hà Nội kết luận hội nghị giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã đăng ký làm việc với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Ảnh:
Buổi làm việc giữa LĐLĐ tỉnh Nghệ An và LĐLĐ thành phố Hà Nội. Ảnh: CTV

Làm việc cùng đoàn, về phía LĐLĐ thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Phi Thường -  Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Chuyến công tác này nhằm mục đích tăng cường giao lưu, học hỏi, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại 2 địa phương. Tại buổi làm việc, đại diện 2 LĐLĐ đã giới thiệu khái quát về phong trào CNVCLĐ cũng như những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động công đoàn tại địa phương mình; Trao đổi kinh nghiệm về các công tác hoạt động công đoàn như: Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; phát triển, quản lý đoàn viên và thành lập CĐCS; thu kinh phí, đoàn phí công đoàn; nội dung chủ đề năm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam... Đồng thời, LĐLĐ 2 địa phương cũng đã cùng nhau chỉ ra những khó khăn, thách thức của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay và đưa ra những giải pháp phù hợp.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm tại LĐLĐ thành phố Hà Nội ảnh 2
2 đơn vị đã dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp và trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công đoàn. Ảnh: CTV

Với chủ trương đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, LĐLĐ của 2 địa phương đã cùng nhau xây dựng chương trình phối hợp trong thời gian tới. Chương trình phối hợp sẽ được hoàn thiện và ký kết trong tháng 5/2021.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm tại LĐLĐ thành phố Hà Nội ảnh 3
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám - UVBCH Đảng bộ tỉnh đã trân trọng cảm ơn sự hợp tác, nhiệt tình, chia sẻ của  LĐLĐ thành phố Hà Nội. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám đã trân trọng cảm ơn sự hợp tác, nhiệt tình, chia sẻ của LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, sự phối hợp của 2 đơn vị sẽ giúp cho các hoạt động công đoàn ngày càng chất lượng và lan tỏa. Trao đổi cùng đoàn công tác LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 đơn vị và khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự phối hợp này trong thời gian tới.

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…