Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới

Kim Nhung 29/03/2023 09:52

Tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France" (Dạo quanh nước Pháp) sẽ quay trở lại Thủ đô Hà Nội với phiên bản đặc biệt vào ngày 14 - 16/4. 

Ngày 28/3, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực "Balade en France" phiên bản đặc biệt 2023.

Là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt (12/4/1973-12/4/2023), lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023.

Dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trên Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 14 - 16/4.

Họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực "Balade en France" phiên bản đặc biệt 2023.

Phát biểu tại buổi họp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Nicolas Warnery khẳng định, lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội là kết quả của lịch sử và sở thích chung về “thưởng thức món ngon”. Theo ông Nicolas Warnery, người Việt và người Pháp có cùng sở thích về thưởng thức món ngon. Ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một biểu hiện của “văn hóa sẻ chia” cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước.

Được biết sự kiện lần này được coi là đặc biệt, vì sẽ có nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp góp mặt tại sự kiện như: Paysan Breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24... Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao như sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh...

Các đầu bếp người Pháp sẽ trực tiếp trình diễn phong cách ẩm thực của quốc gia này. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp. Song song với sự kiện ẩm thực này là chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sỹ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Với sự tham gia của hơn 50 thương hiệu, lễ hội "Balade en France" sẽ làm nổi bật các phẩm chất của ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới. (Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam)

Theo bà Chaminade, Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, trên cơ sở công tác tổ chức từ các mùa sự kiện trước, Đại sứ quán mong muốn đề xuất tổ chức sự kiện “Balade en France” tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp và TP Hà Nội. Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp cũng như TP Hà Nội, cùng các doanh nghiệp được Đại sứ quán kêu gọi, sự kiện lần này tiếp tục chứng minh cho tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt “Balade en France” năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19h thứ Sáu, ngày 14/4. Dự kiến, sự kiện “Balade en France” sẽ được tổ chức song song với các hoạt động không gian quảng bá xúc tiến Việt - Pháp và chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12./.

Theo vov.vn
Copy Link
Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO