Leo rào vào Nhà Trắng nhờ Tổng thống Trump tư vấn tình yêu

Theo Huỳnh Thiềm (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một người đàn ông Canada đã nhảy rào vào Nhà Trắng với ý định nhờ Tổng thống Mỹ Donald Trump tư vấn cho anh ta cách “tìm vợ”.
Dù có biển cấm song nhiều người vẫn tìm cách leo rào vào Nhà Trắng /// Reuters
Dù có biển cấm song nhiều người vẫn tìm cách leo rào vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Theo Đài NBC Washington ngày 4/1, người đàn ông được xác định là Yianny Georgopoulos đã vượt rào, đồng thời mang theo 2 chai rượu để làm quà tặng cho tổng thống.

Tuy nhiên, Georgopoulos đã nhanh chóng bị Mật vụ Mỹ bắt giữ. Georgopoulos sau đó nói với các đặc vụ rằng ông ta muốn được Tổng thống Trump - người đã kết hôn 3 lần - hướng dẫn cách lấy vợ.

Vụ đột nhập Nhà Trắng không mấy xa lạ đối với Mật vụ Mỹ. Hồi tháng 3/2017, một nam thanh niên Mỹ gốc Việt tên Jonathan Tuan-Anh Tran đã bị Mật vụ bắt sau khi đột nhập Nhà Trắng và còn nói là bạn của Tổng thống Trump. Jonathan còn mang theo 2 bình xịt hơi cay phòng vệ, cùng túi đựng sách với một quyển sách về ông Trump, một hộ chiếu Mỹ và laptop.

Một vụ đáng chú ý khác là vào năm 2014, ông Omar Gonzales ở bang Texas tìm cách vào Nhà Trắng từ cửa ở phía bắc cùng với một con dao dài gần 9 cm và đã bị bắt. Khi đó gia đình Tổng thống Barack Obama không có ở Nhà Trắng.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.