LG bác tin đồn rút khỏi thị trường smartphone

Vừa qua xuất hiện thông tin cho rằng trước tình hình kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn, LG Mobile sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam. Hiện LG chính thức đưa ra câu trả lời về vấn đề này.

Trao đổi với phóng viên, ông Kim Young Lak, Tổng giám đốc LG Việt Nam, cho biết tin đồn về việc LG Mobile sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam là không chính xác, và hãng vẫn sẽ tiếp tục cam kết đưa các sản phẩm smartphone mới về thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Về mảng kinh doanh di động (LG Mobile), khi kết thúc quý 2 vừa qua, LG bán được 13,9 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu, tăng nhẹ 3% so với quý trước đó với doanh số đạt 2,86 tỉ USD. Điều này cho thấy mảng kinh doanh smartphone của LG vẫn đang phát triển.

Liên quan đến LG Mobile Việt Nam, ông Kim Young Lak cho biết trong thời gian vừa qua công ty đang thực hiện một quá trình tái cơ cấu lại công ty. Thực tế, đây cũng là chiến lược chung với LG Mobile toàn cầu, khi vào đầu tháng 7 vừa qua hãng đã tiến hành chương trình Program Management Office (PMO) nhằm cải tiến mạnh mẽ bộ phận quản lý di động của mình.

Trong đó, lãnh đạo mảng điện thoại di động, ông Cho Juno sẽ giám sát tổng quát bộ phận này, còn người điều hành trực tiếp sẽ là Oh Hyung-hoon, thực hiện các chiến lược phát triển sản phẩm, sản xuất, tiếp thị và bán hàng cho LG ở thị trường quốc tế với sự hỗ trợ của chủ tịch mảng di động là Ha Jeong-wook.

LG đang muốn tái cơ cấu bộ phận kinh doanh smartphone của mình. ẢNH: AFP

Động thái này của LG được đánh giá là muốn đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu smartphone của hãng hơn, đồng thời bám đuổi đối thủ đồng hương Samsung.

Ông Kim Young Lak cũng khẳng định, trong thời gian tới các dòng smartphone cao cấp của LG khi được ra mắt cũng sẽ được sớm bán tại thị trường Việt Nam, và hãng sẽ tái cấu trúc lại mảng phân phối di động của mình.

Cần biết, ngoại trừ mảng kinh doanh smartphone của LG đang gặp nhiều khó khăn, thì các ngành hàng của LG vẫn phát triển mạnh mẽ. Ước tính, trong quý 2/2016 tổng doanh thu của LG đạt 12,05 tỉ USD. Trong đó, bộ phận đem về lợi nhuận cao nhất cho LG là mảng kinh doanh Home Appliance & Air Solution (máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy điều hòa...) với tổng doanh thu đạt 4,04 tỉ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ phận Home Entertainment (TV 4K, TV OLED TV, thiết bị giải trí tại gia...) của LG cũng đạt được doanh thu cao kỷ lục mới khi đem về 3,58 tỉ USD với mức tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Theo Thanh Niên