Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan khảo sát tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 26/11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan do ông Thawatchai Hengprasert làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa tại một số địa điểm trên địa bàn TP. Vinh và các huyện lân cận.

Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa giới thiệu với nhà đầu tư Thái Lan về quy hoạch Khu A, D Khu công nghiệp Nam Cấm.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa giới thiệu với nhà đầu tư về quy hoạch Khu A Khu công nghiệp Thọ Lộc (Diễn Châu).
Đoàn công tác tới thăm và tìm hiểu tại khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.
Nằm tại huyện Hưng Nguyên, VSIP Nghệ An được quy hoạch với tổng diện tích 750 ha, hạ tầng hoàn chỉnh, với các ngành công nghiệp trọng điểm bao gồm dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, nước giải khát, lắp ráp linh kiện điện tử,…
Đại diện VSIP Nghệ An giới thiệu quy hoạch chi tiết và nhấn mạnh những ưu đãi mà tỉnh dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Đoàn thăm Khu C, Khu Công nghiệp Nam Cấm, tìm hiểu quy trình, thủ tục đầu tư vào Nghệ An. Các nhà đầu tư tại Khu Công nghiệp Nam Cấm hiện đang được miễn thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% đối với 11 năm đầu và miễn hoàn toàn trong 4 năm tiếp theo.
Tiếp đó, đoàn có chuyến tham quan tại cảng Cửa Lò - nơi đang được đầu tư nâng cấp mở rộng cho tàu có trọng tải lớn, nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa, tạo điều kiện đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các thành viên đoàn công tác sau chuyến khảo sát, khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan có mong muốn đầu tư vào Nghệ An.
Đoàn khảo sát tại siêu thị Hương Giang (TP. Vinh).
Đoàn khảo sát giá cả và chất lượng hàng hóa tại siêu thị Hương Giang (TP. Vinh).
 
.

Nhóm P.V