Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước

Trần Vân

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 3/8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dẫn đầu đã đến tặng quà, tặng Bằng khen biểu dương hành động dũng cảm cho đoàn viên cứu được 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước.

Vào sáng 30/7, anh Nguyễn Văn Trung - đoàn viên công đoàn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò), nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước. Anh Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu.

Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò). Ảnh: Trần Vân

Với sự hỗ trợ của người dân, anh Trung đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, sơ, cấp cứu cho các cháu. Hiện sức khỏe của 5 cháu nhỏ đã ổn định. Một cháu do uống quá nhiều nước nên đang được tiếp tục theo dõi ở bệnh viện, song đã qua cơn nguy kịch.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Công tuyên dương hành động không quản ngại nguy hiểm cứu 6 cháu nhỏ đuối nước của đoàn viên Nguyễn Văn Trung.

Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước ảnh 2
Anh Nguyễn Văn Trung kể lại phút giây cứu các cháu bé. Ảnh: Trần Vân

Hành động dũng cảm của đồng chí đoàn viên công đoàn Nguyễn Văn Trung, vừa là lãnh đạo cao nhất của phường rất đáng khâm phục cần được tôn vinh, biểu dương kịp thời nhằm lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị cơ sở cần cắm biển báo những chỗ nguy hiểm, tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống đuối nước.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.