Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu 3 trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngoài ông Trung, một công dân khác trên địa bàn thị xã Cửa Lò cũng được khen thưởng vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Sáng 2/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lễ khen thưởng đột xuất các cá nhân đã dũng cảm cứu người đuối nước. Tại buổi lễ, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Nguyễn Trường Trung (trú phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò).

Theo lãnh đạo thị xã Cửa Lò, ngoài 2 cá nhân này thì còn một người khác là ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu người trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ, có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu 3 trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò ảnh 1

2 cá nhân nhận giấy khen từ lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò. Ảnh: CTV

Trước đó, sáng 30/7, ông Trung đưa vợ và con đi tắm biển gần nhà cùng với một số người quen. Hơn 6h, ông Trung nghe tiếng kêu cứu từ xa. Ông sau đó bơi ra cứu được 3 trẻ, anh Nguyễn Trường Trung bơi ra cứu được 1 trẻ.

Bí thư phường Nghi Hải kể rằng, khi bơi ra ngoài, người đầu tiên ông gặp là một nữ sinh lớp 12. Thấy cô chỉ hơi hoảng loạn, đã uống chút nước nên ông bảo nữ sinh này cố trấn tĩnh bơi vào bờ. Ông hướng về phía ngoài khơi, tiếp cận thêm 1 bé trai 10 tuổi đang vùng vẫy nên đỡ lên mặt nước để bé thở. Cùng lúc đó, ông Trung nghe tiếng kêu của ba đứa trẻ khác, cả ba đang chìm dần. Sau vài giây suy nghĩ, ông trấn tĩnh bé trai hãy gắng đạp chân để nổi lên mặt nước, có người đang đến cứu.

Nói xong, ông đẩy đứa trẻ thêm một đoạn hướng vào bờ, còn mình bơi tới chỗ 3 đứa trẻ sắp kiệt sức ở độ sâu khoảng 2m. Ông bơi phía sau, dùng hai tay vừa nâng vừa đẩy ba cháu nhỏ hướng vào khu vực an toàn. 2 nạn nhân còn lại, một nữ sinh đã tự bơi được vào bờ, người còn lại được bố cứu.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút. Nhóm 6 học sinh từ 8-18 tuổi đều được cứu vào bờ an toàn./.

Tin mới

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.