Liên Hợp Quốc hết lương thực viện trợ cho người dân Đông Aleppo

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã hết hàng viện trợ để phân phát ở miền Đông Aleppo, Syria.

Trong bối cảnh mùa đông lạnh giá đã đến, khoảng 275.000 người đang bị mắc kẹt ở miền Đông Aleppo. Ngày 13/11, Liên Hợp Quốc đã phát lương khô cho người dân ở đây song Phó Điều phối viên nhân đạo Liên Hợp Quốc tại Syria, ông Ramesh Rajasingham cho biết, khu vực này đang rất cần viện trợ lương thực và những mặt hàng khác càng sớm càng tốt.

Đoàn xe cứu trợ của Liên Hợp Quốc đang chờ để tiến vào Syria. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi được biết trong vòng 24 giờ qua đã có nhiều người rời khỏi miền Đông Aleppo. Chúng tôi chưa có con số chính xác nhưng chúng tôi có một kế hoạch hỗ trợ họ bằng cách nhờ các đồng nghiệp khác và chúng tôi cũng có một chiến dịch hỗ trợ của Liên Hợp Quốc ở phía Tây Aleppo.

Còn ở phía Đông, chúng tôi đã có sự thông qua của các nhóm vũ trang. Họ sẽ đảm bảo an ninh cho chúng tôi làm việc. Chúng tôi cũng đã có sự đảm bảo chưa chính thức từ phía Nga và khi có đảm bảo chính thức chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp viện trợ cho Aleppo”, ông Ramesh Rajasingham nói.

Trong khi đó, Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria đã ghi nhận khoảng 4.000 người trốn chạy khỏi khu vực miền Đông Aleppo để sang Jibreen ở phía Tây thành phố do quân chính phủ kiểm soát.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc về vấn đề nhân đạo Jens Laerke ngày 28/11 cho biết, Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria đã cung cấp cho họ lương thực và những hỗ trợ cần thiết.

Quân đội Chính phủ Syria tiến công nhanh chóng vào miền Đông Aleppo và đang giành thế thượng phong. Quân đội Syria cáo buộc lực lượng đối lập giữa chân dân thường ở lại để dùng họ làm lá chắn./.

Theo VOV