Lò thịt quay Giao Hiền có thể bị xử phạt gần 25 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 25/2, đại diện cơ sở thịt quay Giao Hiền đã đến Sở Y tế Nghệ An, xuất trình các loại giấy tờ theo yêu cầu của Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Nghệ An…

Ngày 25/4/2016, đại diện cơ sở thịt quay Giao Hiền có mặt tại Sở Y tế xuất trình các giấy tờ cho đoàn liên ngành kiểm ta.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ sở thịt quay Giao Hiền đã xuất trình 2 loại giấy tờ, đó là: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy khám sức khỏe đối với 5 nhân viên đang làm việc tại cơ sở. Như vậy, cơ sở thịt quay Giao Hiền chỉ có 2/4 loại giấy phép hợp lệ để thực hiện chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng như theo yêu cầu của đoàn tại biên bản làm việc vào ngày 22/4/2016. Hai loại giấy tờ còn thiếu là: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, Giấy xác nhận có đủ kiến thức về ATVSTP.

Từ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho thấy: Cơ sở thịt quay Giao Hiền đã kinh doanh sai địa điểm; thực hiện giết mổ, chế biến thực phẩm mà không được phép….Bên cạnh đó, cơ sở này vẫn còn thiếu giấy khám sức khỏe của chủ hộ kinh doanh.

Đại diện cơ sở thịt quay Giao Hiền ký vào biên bản vi phạm hành chính.

 Căn cứ vào các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Theo đó, cơ sở thịt quay Giao Hiền đã có các hành vi vi phạm hành chính: Chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; Quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn; Cơ sở không đảm bảo khoảng cách an toàn với nguồn độc hại; Cơ sở giết mổ tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến không mang bảo hộ lao động…

Căn cứ vào các điều khoản của Nghị định 178, 179 của Chính Phủ, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành chính thức yêu cầu cơ sở tạm dừng sản xuất kể từ ngày 25/4/2016 để khắc phục những sai phạm cho đến khi đủ điều kiện để hoạt động.

Đoàn liên ngành yêu cầu cơ sở tạm dừng sản xuất kể từ ngày 25/4/2016.

Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, thanh tra Sở Y tế Nghệ An sẽ căn cứ vào biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính để ra quyết định xử phạt chính thức. Dự kiến mức phạt bằng tiền là 24.900.000 đồng.

Thanh Sơn