#lộc biển

14 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 24/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/2

(Baonghean.vn) - Công bố các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu vào HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026; Cho phép thành phố Vinh hưởng 100% tiền sử dụng đất từ 4 dự án khu đô thị; Triệt xóa đường dây tổ chức cho 9 công dân Việt Nam sang Lào trái phép… là những thông tin nổi bật ngày 24/2.
Thông tin nổi bật ngày 15/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Dòng thời sự nổi bật được dư luận quan tâm trong ngày 15/2 tức mùng 4 Tết là vấn đề liên quan đến diễn biến mới của đại dịch Covid-19 và các hoạt động văn hóa, đời sống cũng như mặt trái của nó vào thời điểm này.
Ngư dân Nghệ An vươn khơi bám biển

Bài 1: Niềm vui từ những chuyến biển

(Baonghean.vn) - Sự cố môi trường biển Formosa xảy ra ở vùng biển Hà Tĩnh gián tiếp ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ hải sản và phát triển kinh tế du lịch biển của Nghệ An trong những tháng đầu năm 2016.
Nghệ An: Ngư dân trúng đậm cá hố xuất khẩu

Nghệ An: Ngư dân trúng đậm cá hố xuất khẩu

(Baonghean.vn)- Trong tiết trời mưa rét của mùa xuân, hàng chục chiếc tàu thuyền của bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu liên tiếp về cập cảng trong niềm vui được mùa đánh bắt hải sản; đặc biệt trúng đậm cá hố xuất khẩu có giá trị cao.
Ngư dân trúng lộc biển đầu năm mới

Ngư dân trúng lộc biển đầu năm mới

(Baonghean.vn) - Trong ngày đầu năm mới, nhiều tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu, Hoàng Mai liên tiếp về cập cảng trong niềm vui được mùa khai thác hải sản. Đây là tín hiệu vui cho bà con vùng biển quyết tâm vươn khơi, bám biển.
Nhộn nhịp bến cá Lạch Quèn, Lạch Vạn

Nhộn nhịp bến cá Lạch Quèn, Lạch Vạn

(Baonghean.vn) - Đầu năm, ngư dân tại các bến lạch cá ở Diễn Châu, Quỳnh Lưu... chuẩn bị cho những chuyến "hái lộc" đầu năm. Cũng có những ngư trường đón Tết ngoài khơi, đánh bắt nhiều hải sản có giá trị cao.
Ngư dân Cửa Lò đón lộc biển đầu xuân

Ngư dân Cửa Lò đón lộc biển đầu xuân

(Baonghean.vn) - Theo thông lệ cứ đến ngày mồng 3- 5 tháng Giêng các ngư dân bám biểm lại buông lưới ra khơi, mong đánh được những mẻ cá lớn. Sáng ngày mồng 5 tháng Giêng hơn 200 tàu phường Nghi Thủy – Cửa Lò nô nức cập bến, mỗi tàu trung bình đánh bắt được 1 - 1,2 tấn cá , hứa hẹn một năm biển bội thu.