Lời khai ban đầu của nghi phạm trong vụ nổ súng khiến 2 người tử vong

(Baonghean.vn) - Trong quá trình lấy lời khai, đối tượng Cao Trọng Phú khỏe mạnh và tỉnh táo, trả lời rành rọt quá trình xảy ra vụ án.

Gần 6 tiếng đồng hồ ôm súng cố thủ trong nhà sau khi gây án, khoảng hơn 14h chiều 30/4, đối tượng Cao Trọng Phú (SN 1962) trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh đã buông vũ khí, ra đầu thú.

Đối tượng Cao Trọng Phú. Ảnh: Thùy Anh

Ngay trong buổi chiều cùng ngày,  các điều tra viên thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khẩn trương lấy lời khai nghi phạm Cao Trọng Phú. Ghi nhận của phóng viên tại thời điểm lấy lời khai, nghi phạm khỏe mạnh và tỉnh táo, trả lời rành rọt quá trình xảy ra vụ án.

Theo lời khai ban đầu của Phú: Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khi Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh thì có 3 người điều khiển chiếc xe Jeep BKS 72M-7353 gồm Ngô Quang Hưng (SN 1979) trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh; Đặng Ngọc Anh (SN 1956) quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú để hỏi chuyện do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn.

Quá trình đó, Phú đã mang khẩu súng ra bắn, làm 2 người (Hưng và Ngọc Anh) gục ngay tại chỗ, 1 người chạy thoát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An lấy lời khai đối tượng Phú. Ảnh: Thùy Anh

Trước đó, Phú có thời gian dài làm ăn bên Campuchia nên đã mua khẩu súng ở bên đó cất giấu nhằm phòng thân. Khi trở về Việt Nam, Phú cũng đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam, và mới trở về  quê xây nhà. Bình thường đối tượng sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm láng giềng, cho đến khi vụ việc xảy ra sáng nay.

Chiếc xe các đối tượng điều khiển khi đến nhà Nguyễn Trọng Phú; hiện trường 2 nạn nhân bị bắn gục. Ảnh: Thùy Anh

Lực lượng Công an đã thu giữ khẩu súng của Phú trong đó còn 1 viên đạn, cùng một số vỏ đạn tại hiện trường và đưa đi giám định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.