Lợn từ lò mổ lớn nhất Nghệ An có dấu hiệu nhiễm chất cấm tạo nạc
•24/05/2016 10:37
(Baonghean.vn) – 3 giờ sáng 24/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Vinh thực hiện kiểm tra đột xuất tại lò giết mổ gia súc tập trung tại xóm 5, xã Nghi Phú, tiến hành lấy mẫu test nhanh phát hiện các chất tạo nạc như Salbutamol, Clenbuterol. Kết quả, 3/3 mẫu test đều cho kết quả dương tính.
Lò giết mổ gia súc tập trung ở xã Nghi Phú, Thành phố Vinh là một trong những lò giết mổ lớn nhất Nghệ An và cả khu vực Bắc Trung Bộ. Mỗi đêm, có khoảng 150-200 con lợn được giết mổ tại đây.
80% lượng thịt bán ra trên thị trường thành phố Vinh và khu vực lân cận có xuất xứ từ lò giết mổ này.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Vinh tiến hành lấy 3 mẫu nước tiểu lợn tại chuồng – khu vực giết mổ do gia đình ông Phạm Văn Hạnh quản lý và hoạt động.
Qua test nhanh phát hiện các chất tạo nạc Salbutamol, Clenbuterol, cả 3 mẫu đều cho kết quả dương tính.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu ông Phạm Văn Hạnh tạm dừng hoạt động giết mổ và lấy mẫu thịt gửi lên các cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm một cách chính xác.
Niêm phong 100 kg thịt từ những con lợn đã được lấy mẫu.
Ông Phạm Văn Hạnh cho biết: lợn này có nguồn gốc từ 1 trang trại ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh được gia đình mua từ chiều ngày 23/5/2016, với số lượng là 30 con. Gia đình chấp hành việc tạm dừng giết mổ 10 con lợn cùng đàn. Trước khi Đoàn kiểm tra phát hiện, 20 con lợn có nghi vấn với chất tạo nạc đã được giết mổ và đưa đến người tiêu dùng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.