London đánh thuế xe hơi quá cũ để giảm ô nhiễm

Chính quyền thủ đô London (Anh) vừa công bố một mức thuế đánh vào chủ sở hữu của những chiếc xe hơi cũ nhằm hạn chế ô nhiễm giao thông.

London đánh thuế xe hơi quá cũ để giảm ô nhiễm ảnh 1


Theo đó, một loại thuế mới gọi là "T- Charge" mới mức phí lên đến khoảng 13 USD mỗi ngày được áp dụng cho những người lái xe hơi cũ vào trung tâm thành phố.

Tờ Vox cho hay T-Charge sẽ được áp dụng cho những chiếc xe sử dụng nhiên liệu là dầu diesel và những chiếc xe không đạt tiêu chuẩn khí thải của châu Âu được sản xuất trước năm 2016.

Trước đó, chính quyền London cũng công bố một khoản phí "chống tắc đường" khoảng 15 USD để đánh vào đối tượng đi xe hơi vào trung tâm thành phố để hạn chế mật độ xe, đồng thời dùng số tiền đó để đầu tư vào hệ thống giao thông công cộng.

Nói cách khác, nếu bạn là một trong số 34 ngàn người sở hữu những chiếc xe không đủ tiêu chuẩn và bị đánh thuế T-Charge, đồng thời muốn đi vào trung tâm thành phố London, thì bạn sẽ phải nộp khoảng 28 USD mỗi ngày.

Cả hai khoản phí này có hiệu lực từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở London buộc chính quyền thành phố phải đưa ra phí ô nhiễm đánh vào xe hơi cũ. Ảnh: The Sun
Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở London buộc chính quyền thành phố phải đưa ra phí ô nhiễm đánh vào xe hơi cũ. Ảnh: The Sun


Thị trưởng London Sadiq Khan ca ngợi đây là một động thái cần thiết để bảo vệ sức khỏe cư dân thành phố.

"Là thị trưởng, tôi sẽ thực hiện mọi thứ để giúp làm giảm sự ô nhiễm nghiêm trọng của London", ông Khan nói, đồng thời nhấn mạnh rằng thủ đô nước Anh có thể sẽ phải đối mặt với hàng ngàn ca tử vong mỗi năm vì ô nhiễm không khí.

Những năm gần đây, ô nhiễm không khí là một trong những tác nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe cư dân London. Một nghiên cứu hồi năm 2015 cho thấy đã có khoảng 9.500 người ở London chết vì ô nhiễm không khí, phần lớn là do xe hơi chạy dầu diesel, xe tải và xe buýt thải ra.

Mặc dù nhận thức được rằng T-Charge sẽ gây ra thiệt hại khá lớn cho thành phố, lên đến khoảng 9,2 triệu USD, do khá nhiều người sẽ không thể đi đến các khu vực trung tâm của thành phố và hạn chế năng suất, nhưng ông Khan tuyên bố đây là "cái giá phải trả".

Tờ Vox cho biết T-Charge sẽ là bước đi đầu tiên của hàng loạt chương trình khác. Dự kiến vào năm 2019, chính quyền London sẽ thay thế T-Charge bằng một mức phí để vào "Khu ít ô nhiễm" lên tới khoảng 16,5 USD. Ngoài ra, khu vực áp dụng mức phí ô nhiễm của London cũng sẽ được mở rộng vào năm 2021.

Những chiếc xe xả khói như thế này sẽ phải chịu mức phí cao để vào khu trung tâm London. Ảnh: The Sun
Những chiếc xe xả khói như thế này sẽ phải chịu mức phí cao để vào khu trung tâm London. Ảnh: The Sun


Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng T-Charge sẽ là gánh nặng với những người sở hữu xe hơi có thu nhập thấp, bởi lẽ họ đã không đủ tiền để mua một chiếc xe hơi đời mới có những tiêu chuẩn về môi trường cao hơn, và giờ phải trả phí để được vào trung tâm thành phố làm việc.

Không những thế, một số nhà hoạt động môi trường cho rằng biện pháp của vị thị trưởng London không đủ "mạnh" để làm giảm ô nhiễm. 

 Ông Simon Birkett, giám đốc của Clean Air London cho biết T-Charge là một bước đi quan trọng nhưng thành phố phải "thực hiện những bước đi lớn hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn". 

Ông đề nghị nên mở rộng nhanh hơn khu vực ít ô nhiễm, đồng thời kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại xe chạy bằng diesel.

Theo TTO/Vox

Tin mới

TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.