Lớp học trường làng 100% đậu đại học

(Baonghean.vn) - Thành tích đáng khích lệ đó thuộc về tập thể lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An. Hầu hết các em đều là con em nông dân, không có điều kiện đi học thêm...

Trường THPT Hoàng Mai được thành lập năm 1997, có điểm xét tuyển đầu vào thấp hơn nhiều trường công lập khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu lúc chưa chia tách. Nhờ sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên và học trò nên những năm qua chất lượng dạy và học của nhà trường đang được nâng lên rõ rệt. Hàng năm trường đều có hàng chục học sinh đậu HSG tỉnh. Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và đậu ĐH khá cao.

Lớp học trường làng 100% đậu đại học ảnh 1
Tập thể lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai.

Riêng năm nay, lớp 12A1 có 36 học sinh, đa phần các em lựa chọn các môn khối A để xét tuyển Đại học. Điểm trung bình xét tuyển ĐH của lớp đạt 23,6 điểm. Trong đó có em Trương Quang Cường đạt 27,55 điểm (đứng thứ 31 của tỉnh), 18 em đạt trên 24 điểm…

Thầy giáo Thái Đình Thịnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Đa phần học sinh lớp 12A1 là con em nông dân, đời sống kinh tế khó khăn, trong lớp có 3 em thuộc hộ nghèo. Tuy nhiên các em đều rất nỗ lực, chăm chỉ học tập, nhiều năm liền tập thể lớp đều dẫn đầu về thành tích học, hạnh kiểm…

Với kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, chắc chắn 100% học sinh lớp 12A1 sẽ đủ điều kiện thi đỗ vào các trường ĐH theo nguyện vọng 1 và 2”.

Được biết, hầu hết các học sinh lớp 12A1 đều không đi học thêm mà có các hình thức học nhóm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập.

Thanh Thủy

Đài Hoàng Mai

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.