Lớp học trường làng 100% đậu đại học

(Baonghean.vn) - Thành tích đáng khích lệ đó thuộc về tập thể lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An. Hầu hết các em đều là con em nông dân, không có điều kiện đi học thêm...

Trường THPT Hoàng Mai được thành lập năm 1997, có điểm xét tuyển đầu vào thấp hơn nhiều trường công lập khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu lúc chưa chia tách. Nhờ sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên và học trò nên những năm qua chất lượng dạy và học của nhà trường đang được nâng lên rõ rệt. Hàng năm trường đều có hàng chục học sinh đậu HSG tỉnh. Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và đậu ĐH khá cao.

Lớp học trường làng 100% đậu đại học ảnh 1
Tập thể lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai.

Riêng năm nay, lớp 12A1 có 36 học sinh, đa phần các em lựa chọn các môn khối A để xét tuyển Đại học. Điểm trung bình xét tuyển ĐH của lớp đạt 23,6 điểm. Trong đó có em Trương Quang Cường đạt 27,55 điểm (đứng thứ 31 của tỉnh), 18 em đạt trên 24 điểm…

Thầy giáo Thái Đình Thịnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Đa phần học sinh lớp 12A1 là con em nông dân, đời sống kinh tế khó khăn, trong lớp có 3 em thuộc hộ nghèo. Tuy nhiên các em đều rất nỗ lực, chăm chỉ học tập, nhiều năm liền tập thể lớp đều dẫn đầu về thành tích học, hạnh kiểm…

Với kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, chắc chắn 100% học sinh lớp 12A1 sẽ đủ điều kiện thi đỗ vào các trường ĐH theo nguyện vọng 1 và 2”.

Được biết, hầu hết các học sinh lớp 12A1 đều không đi học thêm mà có các hình thức học nhóm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập.

Thanh Thủy

Đài Hoàng Mai

Tin mới

Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.