Luật sư của Đoàn Thị Hương đệ đơn lên Bộ Tư pháp Malaysia

Luật sư S. Selvam của nghi phạm Đoàn Thị Hương - bị cáo buộc giết chết ông Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, hôm 7/3 yêu cầu bộ trưởng tư pháp Malaysia tiến hành thêm một cuộc khám nghiệm pháp y.

Đoàn Thị Hương bị tòa án Sepang kết tội giết người hôm 1/3 liên quan tới cái chết của người được cho là “ông Kim Jong-nam”, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX vào ngày 13/2 khi đang chờ chuyến bay trở về Macau. Một phụ nữ khác người Indonesia tên Siti Aisyah, 25 tuổi, cũng bị buộc tội.

Ông S. Selvam, luật sư được cha của Đoàn Thị Hương đồng ý bào chữa cho con gái, hôm 7/3 tuyên bố ông sẽ viết đơn gửi lên bộ trưởng tư pháp Malaysia yêu cầu thực hiện khám nghiệm pháp y lần hai.

“Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Ri Tong-il đã nhấn mạnh công dân Triều Tiên ‘Kim Chol’ chết vì đau tim, không phải bị đầu độc. Bình luận của một quan chức Triều Tiên là lý do hợp lý để phía Malaysia xem xét lại” – ông S. Selvam nói và gợi ý thêm: “Nếu khám nghiệm lần hai, phải mời chuyên gia tiến hành. Chúng ta cũng phải mời chuyên gia pháp y của Triều Tiên am hiểu về chất độc VX tới”.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải. Ảnh: AP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam dẫn kết quả của nhóm khám nghiệm pháp y khẳng định “ông Kim Jong-nam” không thể tử vong do một cơn đau tim. “Dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân không bị đau tim” – ông S. Subramaniam phát biểu tại Quốc hội hôm 6/3.

Cảnh sát Malaysia trước đó thu được tấm hộ chiếu mang tên Kim Chol trên người “ông Kim Jong-nam”. Một người bạn của nạn nhân cho biết “ông Kim Jong-nam” thường dùng hộ chiếu mang tên này mỗi khi ra nước ngoài.

Luật sư Gooi Soon Seng của nghi phạm Siti Aisyah chia sẻ ông chưa biết có nên ủng hộ đề xuất của luật su S. Selvam hay không. “Siti Aisyah đang bị giám sát chặt chẽ tại nhà tù Kajang. Có rất nhiều người canh giữ bên ngoài. Chúng tôi chỉ được phép nói chuyện trong vòng 1 giờ. Họ theo dõi chúng tôi qua cửa sổ kính nhưng không nghe được chúng tôi nói gì. Siti Aisyah vẫn khỏe” - ông Gooi nói với báo The Star.

Trong khi đó, cha của nghi phạm Đoàn Thị Hương đang rất lo lắng cho con gái và dự định tới thăm cô ở nhà tù Kajang

Theo NLĐ

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.