#Lugansk

8 kết quả

Lực lượng quân đội Nga. Ảnh: Tass

Quân đội Nga tiến vào Kiev

(Baonghean.vn) - Các lực lượng của Nga đã tiến vào quận Obolon ở Kiev, nơi quân đội Ukraine hiện đang chiến đấu với họ. Obolon cách trung tâm thủ đô Kiev khoảng 10km.
erfw3rf

Khủng hoảng Ukraine: Chiến thuật của Putin như 'nấu nồi nước dùng'

(Baonghean.vn) - Vào tuần trước, cuộc khủng hoảng tại khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine đã có dấu hiệu tạm thời hạ nhiệt, sau khi Bộ Quốc phòng Nga rút một số lực lượng ra khỏi khu vực này. Thế nhưng, một lần nữa, thế giới lại nín thở để xem ông Putin có những bước đi tiếp theo như thế nào, khi hôm nay 22/2, ông vừa công bố quyết định công nhận hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Chiến thuật của Putin trong những ngày tới sẽ định hình địa chính trị thế giới trong tương lai.
Donetsk và Lugansk sẽ kiểm soát các nhà máy của Ukraine từ 1/3

Donetsk và Lugansk sẽ kiểm soát các nhà máy của Ukraine từ 1/3

(Baonghean.vn) - Kể từ 1/3 nếu Donbass không được dỡ bỏ lệnh phong toả, chính quyền Donetsk và Lugansk sẽ áp đặt kiểm soát bên ngoài chặt chẽ đối với tất cả các doanh nghiệp, nhà máy của Ukriane tại đây, cũng như công nhân của các nhà máy này. Đồng thời, ngừng cung cấp than cho Ukraine - đây là tuyên bố chung của Thủ tướng nước cộng hoà tự xưng Donetsk Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitsky - Thủ tướng nước Cộng hoà tự xưng Lugansk.