Lung linh các giáo xứ chờ đón chào Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Trong những ngày này, không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên từng nẻo đường phố Vinh. Đặc biệt, tại các giáo xứ, bà con đang tất bật, hi hả hoàn tất những công đoạn trang trí cuối cùng để đón một Noel rực rỡ và an lành. 

sghr
Tại Yên Đại (Nghi Phú, TP. Vinh), bà con giáo dân đang hoàn tất việc trang hoàng cổng chào và hệ thống đèn nháy nối liền từ nhà thờ qua các trục đường chính. Giáo xứ Yên Đại hiện có hơn 5.000 giáo dân, thuộc ba giáo họ là Đồng Kiền, Đồng Yên và Đồng Tân. 
egret
Mặc dù chỉ có 3 giáo họ nhưng giáo xứ Yên Đại lại có số lượng giáo dân đông nhất trong các giáo xứ thành phố Vinh.
mjghk
Mới chuẩn bị hoàn thiện nhưng hang đá Belem tại xóm 10 thuộc giáo họ Đồng Kiền, xứ Yên Đại cũng đã vô cùng rực rỡ và thu hút nhiều người đến xem.
jtfrh
Những con đường nối từ trung tâm nhà thờ chính đến từng xóm đã được trang hoàng rực rỡ và công phu.
hbfgjyk
Không khí khẩn trương trên đường Trương Văn Lĩnh.
fgtg
Kể từ năm 2014, khi nhà thờ của giáo xứ được hoàn tất, niềm vui của bà con giáo dân lại càng được nhân lên gấp bội. 
sẻhyr
Giáo xứ nằm ở nơi giao nhau của các trục đường giao thông lớn của thành phố Vinh nên đây đã trở thành điểm hẹn của nhiều khách thập phương ghé chân mỗi dịp Noel về.
cvngfj
Tại giáo xứ Cầu Rầm, hầu như các công đoạn trang trí đã được hoàn tất. Hiện giáo xứ có trên 6.200 tín hữu, với 10 giáo họ là Cầu Rầm (trị sở), Vĩnh Mỹ, Vĩnh Giang, Tân Yên, Xuân Am, Yên Pháp, Trung Mỹ, Yên Duệ, Mỹ Hậu và Yên Xá.
xjyti

 Thánh đường giáo xứ Cầu Rầm được trang hoàng lộng lẫy. Bà con giáo dân trong giáo xứ làm nhiều hang đá lớn bao quanh khu vực nhà thờ và cây thông Noel có chiều cao hàng chục mét với hàng ngàn dây điện nháy.

dfhftu
Dạo qua các con đường của các khối phố thuộc giáo xứ Cầu Rầm, hầu như nơi nào cũng đã treo nhiều đèn trang trí, băng rôn, cổng chào. 
fdbhfjh
Những ngôi nhà rực rỡ trong đêm chờ đón ngày lễ trọng.
dhtruj
Noel sắp tới, mọi công tác tổ chức đều được Hội đồng mục vụ giáo xứ và chính quyền địa phương duy trì mật thiết để việc tổ chức và hoạt động đạt hiệu quả cao. Bà con giáo dân nơi đây đều nguyện một lòng "Kính Chúa, yêu nước", phấn đấu để cùng nhau xây dựng quê hương và phát triển kinh tế trong từng hộ gia đình, nhằm sống "tốt đời đẹp đạo" và có một Giáng sinh an lành.

T.Q

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.