Luôn phải 'cảnh giác với vợ' - đó là lời khuyên của Xuân Bắc

Theo Cherry Trần (ngoisao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Vì tin tưởng bà xã, nam danh hài phải dắt xe máy cuốc bộ cả quãng đường dài vì hết xăng, với cái nhìn tò mò của nhiều người.

Trên trang cá nhân, Xuân Bắc vừa đăng status dài kể chuyện vì tin tưởng vợ mà nhận cái kết bi hài. Đồng thời nam danh dài cũng hài hước nhắn nhủ cánh mày râu hãy luôn cảnh giác, đừng tin tưởng tuyệt đối những gì vợ nói. "Có phải phụ nữ nào cũng thế? Dù bạn là ông chồng thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên mất cảnh giác với vợ và những điều liên quan đến cô ấy. Hỡi các ông chồng, vợ có thể hại chúng ta với muôn phương nghìn kế. Họ có thể hại chúng ta bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu và dù hậu quả có thế nào thì lý do cũng chỉ là 'Em quên mất', 'Em không biết', 'Ơ thế à', 'Sao lại thế nhỉ'.... Và chúng ta luôn phải ngậm ngùi chấp nhận", Xuân Bắc nhắn nhủ.

Cụ thể, vì quá bận rộn không có thời gian đi cắt tóc, Xuân Bắc bị nhiều người chê gầy, tưởng anh bị ốm. Không muốn phải nghe những lời nhận xét này, anh quyết định đi cắt tóc. Vì giờ cao điểm dễ tắc đường và hiệu cắt tóc không có chỗ để ôtô nên Xuân Bắc mượn xe máy của vợ. Trước khi đi, anh hỏi han vợ rất kỹ và nhận được câu trả lời là mọi thứ đều ổn. Thế nhưng đang chạy bon bon trên đường thì xe bỗng chết máy vì hết xăng, anh phải dắt bộ cả quãng đường dài.

Luôn phải 'cảnh giác với vợ' - đó là lời khuyên của Xuân Bắc ảnh 1

Xuân Bắc thở dài khi phải dắt xe cuốc bộ vì quá tin tưởng vợ.

Xuân Bắc tường thuật lại câu chuyện oái oăm của mình:

"Chuyện là thế này. Do bận việc nên em không kịp cắt tóc. Đi đến đâu mọi người cũng hỏi gầy đi à? Ốm hay sao? Không chịu được những câu hỏi như vậy nên em quyết định đi cắt tóc cho nó đỡ gầy. Đường đông, vào giờ oái oăm và hiệu cắt tóc không có chỗ để ôtô nên em quyết định đi xe máy. Thực ra là em mượn xe và đối tượng em mượn là một người khá thân thiết với em - vợ!

- Em có đi đâu không cho anh mượn xe tí nhé?

- Vâng.

- Xe cộ được không đấy?

- Ngon, mới bảo hành mà.

- Ok. Có gì cần lưu ý không em vì nghìn năm nay anh mới đi xe máy - mượn xe em?

- À, lưu ý là... đi đến nơi về đến chốn thôi (kèm theo cái liếc mắt qua gương).

Tưởng gì, dặn em vấn đề quá thừa các bác ạ. Em bầu trời tư cách mà! Và thế là em dắt xe ra đường, nổ máy, vi vu, yêu đời, ca hát và nghĩ đến cái đầu mới. Đang đi ngon lành bỗng xe hụt nhịp ga một phát. Linh tính mách bảo điều chẳng lành, láng nhẹ xe vào vỉa hè và... phực phực phực - chết máy! Đề thêm 2 phát không nổ và phát hiện ra - hết xăng.

Vẫn bình tĩnh đầy sĩ diện ngồi trên xe suy tính cho đến khi có một người hỏi - 'Anh Xuân Bắc đợi ai à' và một người khác nói 'Đường đông lại còn đứng đấy'. Lúc đó cảm giác là cả thế giới đang nhìn mình. Đổ xong xăng là hết giờ cắt tóc các bác ạ".

Chia sẻ này của Xuân Bắc nhận được nhiều quan tâm của bạn bè và người hâm mộ. MC Nguyên Khang bình luận: "Anh đừng đổ lỗi vợ nhé, rõ ràng có kim xăng. Tại anh không nhìn thấy thôi. Để anh đẩy xe bộ vài lần cho nhớ". Facebooker Hoàng Nguyễn hài hước viết: "Lỗi là ở anh Bắc, anh hỏi vợ xe cộ được không, chị trả lời ngon là đúng rồi, xe có hỏng đâu, tại anh không hỏi xe còn xăng hay không đấy chứ". Facebooker Hải Nguyễn chia sẻ: "Hình như ông chồng nào cũng phải một vài lần giống anh hay sao ấy. Chồng em thì thường xuyên luôn".

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.