Lý do Vũ Cát Tường tiêu hủy loạt MV tiền tỷ

Theo Gia Bảo (vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi quay xong một số MV, Vũ Cát Tường quyết định hủy trước ngày phát hành vì thấy "không thuộc về mình" và quyết định từ nay không quay MV nữa.

Dịp ra EP (đĩa mở rộng) Vi nhất, Vũ Cát Tường phát hành Vi nhất series. Sản phẩm ghi lại hành trình cô đi bộ đường dài (trekking) trên dãy Bạch Mộc Lương Tử, Tây Bắc - 1 trong 4 dãy núi cao nhất Việt Nam.

Chuyến đi bộ leo núi là món quà ca sĩ tặng bản thân sau một năm vùi đầu trong công việc đến "thiếu kết nối với thiên nhiên". Thông qua series, cô chia sẻ chuyện đời, quan điểm sống của mình.

Tại độ cao 2.100m so với mực nước biển, Vũ Cát Tường cùng nhóm bạn thân leo dốc, lội suối, cắm trại, trò chuyện, thổi sáo...

Ca sĩ dành thời lượng trải lòng về EP tâm đắc Vi nhất vừa ra mắt không lâu. Lần đầu tiên, cô sử dụng ngũ cung một cách có chủ đích. Theo cô, những nhạc cụ như sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu "rất đồng điệu với thiên nhiên và vũ trụ, tạo ra âm thanh dẫn dắt con người quay về nguyên bản".

Lý do Vũ Cát Tường tiêu hủy loạt MV tiền tỷ ảnh 1

Vũ Cát Tường khóc khi chia sẻ về quan điểm sống.

Về các bài trong EP Vi nhất, Vũ Cát Tường nói Vô cực là câu chuyện “che đậy đi những vết thương trước gió vì sợ một ai đó sẽ thấu rọi tâm can". Bài hát viết về sự buông bỏ, đặc biệt là buông bỏ tình yêu không thuộc về mình.

Hư vô là bài học về cách đối diện với những mất mát như sự ra đi của người thân, việc bỏ lại "phiên bản Vũ Cát Tường lỗi thời"...

"Khi đã đi qua cái tôi của Độc nhất mà vẫn thấu hiểu được nỗi đau của Vô cực, biết cúi đầu trong Hư vô và không ngừng đi tìm câu trả lời, tôi thấy khoảnh khắc này xứng đáng. Nó chính là Vi nhất", ca sĩ chia sẻ.

Trong tập mới của series, Vũ Cát Tường cũng chia sẻ về chuyện tiêu hủy một số MV đã quay xong. Ca sĩ và ê-kíp tốn hàng tỷ đồng cùng công sức, chất xám để thực hiện MV cổ trang cho các bài hát trong EP Vi nhất.

Lý do Vũ Cát Tường tiêu hủy loạt MV tiền tỷ ảnh 2

Ca sĩ thổi sáo ở độ cao 2.100m.

Dù vậy, trước ngày phát hành EP, ca sĩ tự hỏi mình: "Đây có phải tôi không? Có thực sự là những gì tôi muốn không?", rồi quyết định hủy các sản phẩm vì "4 ca khúc này không dùng để phụ họa cho những cốt truyện cổ trang".

Cô nói thêm, từ nay sẽ không quay MV cho tất cả sản phẩm âm nhạc của mình nữa. Thay vào đó, Vũ Cát Tường sẽ ghi hình các chuyến đi, cuộc sống, đêm nhạc... để được "sống thật, không phải diễn theo kịch bản".

"Qua 4 bài trong Vi nhất, tôi muốn người nghe có thể đi vào bên trong chính mình. Có thể trong chúng ta còn hỗn độn nhưng chí ít đã bắt đầu đặt dấu hỏi cho con đường mình đi. Giống như tôi từng đi vào vùng chưa biết để tìm câu trả lời cho mình. Tôi lắng nghe bản thân, sự dẫn dắt bên trong mình", Vũ Cát Tường rơi nước mắt.

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.