Mang Đông ấm đến bản Ca Da

(Baonghean.vn) - Trong những ngày vừa qua, đoàn thiện nguyện gồm: Hội phượt Nghệ Tĩnh, Câu Lạc bộ Kết nối ước mơ, Nhóm thiện tâm Hương Khê đã phối hợp tổ chức chương trình 'Hơi ấm mùa đông' tặng quà cho các em học sinh và người nghèo ở bản Ca Da, xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn).

Trong những ngày mưa phùn, gió bấc vừa qua, 36 thành viên của đoàn thiện nguyện vượt qua 284 km với nhiều đoạn đường đèo dốc, trơn trượt, có đoạn chỉ 7km mà phải đi mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đến được bản Ca Da, xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn). Dân bản đã phối hợp với các tình nguyện viên vận chuyển đồ đạc bằng xe máy vượt qua đoạn đường khó khăn này.

Người dân và tình nguyện viên cùng vận chuyển hàng vượt qua những đoạn đường khó khăn
Người dân và tình nguyện viên cùng vận chuyển hàng vượt qua những đoạn đường khó khăn trên hành trình đến với bản Ca Da.

Bản Ca Da có 102 hộ dân, trong đó 78 hộ nghèo, số học sinh tiểu học và mầm non là 101 em, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Ngay khi đặt chân đến bản, đoàn đã chia thành nhiều tốp để làm việc. Tốp nấu ăn có sự giúp đỡ của bà con, tốp tổ chức vui chơi cho trẻ nhỏ thu hút các em vào những trò chơi hấp dẫn, tốp chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ ở bản Ca Da.
Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ ở bản Ca Da.

Tối đến, bên ánh lửa bập bùng, bà con dân bản và đoàn tình nguyện cùng ăn cơm đoàn kết, cùng nắm tay vui múa hát bên những ché rượu cần.

Dịp này, đoàn tình nguyện tổ chức trao quà cho các em học sinh và người nghèo trong bản. Dịp này, Đoàn đã trao 101 suất quà cho các em học sinh tiểu học và mầm non, mỗi suất gồm: 1 chiếc áo ấm, 1 đôi ủng, một số tất, thuốc chữa bệnh, bút, vở và trao 78 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất quà có 1 chiếc chăn, 1 cái khăn len và 1 thùng mì tôm. Toàn bộ số quà này do các CLB, nhóm thiện nguyện tổ chức kêu gọi quyên góp nhằm đem đến cho học sinh và người nghèo ở bản Ca Da một mùa Đông ấm áp hơn.

Cùng trẻ em vui mà học.
Các tình nguyện viên cùng trẻ em vui mà học.
Tặng quà cho các em học sinh mầm non bản Ca Da.
Tặng quà cho các em học sinh mầm non bản Ca Da.
Niềm vui khi các em có thêm áo ấm.
Niềm vui của các em nhỏ ở bản Ca Da khi có thêm áo ấm.

Nói về chuyến đi này, bạn Thái Thị Oanh, sinh viên Trường đại học Vinh chia sẻ: “Đối với em, đây là đợt trải nghiệm thú vị, vừa được khám phá thiên nhiên, vừa hiểu thêm về cuộc sống của bà con các dân tộc. Chuyến đi khá vất vả, nhưng ai cũng cảm thấy vui và thêm ấm lòng. Hy vọng em sẽ còn được tham gia nhiều chuyến tình nguyện lên miền Tây nữa”.                                           

Huy Thư

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.