Manh mối mới về những kẻ khủng bố gây ra vụ tấn công ở Paris

(Baonghean.vn) – Theo tiết lộ mới nhất từ báo Le Monde, các nhà điều tra đang lần theo dấu vết của 3 anh em người Pháp cư trú tại Bỉ – những kẻ vừa được xác nhận có mặt trên 2 chiếc xe gây án tối  13/11.

Cảnh sát đang lần theo những manh mối mới về các tay súng gây ra vụ tấn công đêm 13/11. Ảnh: Reuters

Từ các nguồn tin của cảnh sát và tư pháp mà phóng viên báo Le Monde tiếp cận, 2 trong số 3 kẻ này đã xuất hiện trên chiếc xe Volkswagen Polo gây án tại Bataclan và chiếc Seat Leon bị bỏ lại ở Montreuil với 3 khẩu Kalashnikovs trên xe. Người em thứ 3 đã bị bắt hôm 14/11 tại thị trấn Molenbeek của Bỉ.

Trước đó, phía các công tố viên của Bỉ cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Họ cho biết 2 người Pháp sống tại Brussels, trong đó có 1 người sống tại Molenbeek, đều nằm trong số những kẻ khủng bố gây ra vụ tấn công hôm 13/11 tại Paris. Tối 14/11, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 1 trong 7 kẻ khủng bố là Ismael Omar Mostefai.

Các nhà điều tra của Bỉ còn cho biết, 2 chiếc xe được tìm thấy tại Paris và khu vực gần ngoại ô thành phố đều đăng ký tại Bỉ và đã được thuê từ đầu tuần này tại vùng Brussels.

Kể từ khi xảy ra vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp cho đến nay, các nhà điều tra đã cho bắt tổng cộng 7 người tại Bỉ.

Chu Thanh

(Theo Le Monde)