Mạo danh nhân viên Viettel để lừa đảo

Loan và Thuận giới thiệu là nhân viên của Viettel đến thuê đất để triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng Wifi  nhưng thực chất là để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12/8, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, các đối tượng là Đỗ Thị Loan (28 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Thành Thuận (29 tuổi, quê Đồng Nai).

Hai đối tượng Loan và Thuận tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/8, nhận được tin tố giác của người dân thuộc khóm 9, thị trấn Thới Bình (Cà Mau) về việc có 2 đối tượng nhận mình là nhân viên của Viettel đến thuê đất để triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng Wifi với giá hợp đồng là 240 triệu đồng.

Tuy nhiên, phải cho Công ty Viettel ứng trước số tiền là 11,9 triệu đồng sẽ được Viettel tặng nhiều phần quà hấp dẫn.

Nhận thấy sự việc bất thường nên người dân đã cảnh giác báo Công an. Ngay sau đó, Công an Thị trấn Thới Bình đã mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc để điều tra làm rõ. Qua khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Hiện Công an huyện Thới Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc, đồng thời thông báo ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên đến cơ quan chức năng trình báo.

Theo Công lý