Marion Cotillard - Bông hồng nước Pháp

Người đẹp của phim "La Vie En Rose" được đánh giá cao bởi vẻ ngoài trẻ hơn tuổi, đôi mắt đượm buồn, trong vắt như giọt nước.

Marion Cotillard là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Pháp. Người đẹp 40 tuổi sinh ra tại Paris và lớn lên ở vùng Orléans, Loiret trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố và mẹ Cotillard đều hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh.
Diễn viên xinh đẹp diễn xuất từ nhỏ nhưng chỉ được biết đến khi tham gia bộ phim Taxi năm 1998. Cô tham gia tiếp hai phần sau vào năm 2000 và 2002 trước khi nhà sản xuất Luc Besson quyết định ngừng thực hiện loạt phim.
Từ thành công của loạt phim, Marion Cotillard lọt vào "mắt xanh" những đạo diễn nổi tiếng. Cô được đánh giá có vẻ ngoài trẻ trung hơn so với tuổi, đôi mắt ướt đượm buồn, diễn tả tốt tâm trạng nhiều kiểu nhân vật.
Năm 2001, Cotillard được đề cử giải César (Oscar của Pháp) đầu tiên cho hạng mục diễn xuất - "Nữ diễn viên triển vọng" - với vai chính trong bộ phim Jolies Choses (Pretty Things).
Bước ngoặt đến với người đẹp vào năm 2007, khi cô tham gia bộ phim La Môme (La Vie En Rose) , kể lại cuộc đời nữ danh ca số một nước Pháp thế kỷ 20 - Édith Piaf. Tác phẩm giúp cô giành giải Oscar cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Vai diễn này được cả giới phê bình và công chúng đánh giá cao, đem về các giải thưởng quan trọng tại Quả Cầu Vàng, BAFTA, César.
Cotillard là người Pháp thứ hai giành Oscar ở hạng mục này sau Simone Signoret (đoạt giải năm 1956). Cô cũng là nữ diễn viên thứ hai sau Sophia Loren (giành giải năm 1961) chiến thắng ở hạng mục nữ chính trong một phim không dùng tiếng Anh.
Không chỉ thành công với các bộ phim nghệ thuật, Marion Cotillard cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều phim bom tấn. Cô từng tham gia Inception (2010) hay The Dark Knight Rises (2012)...
Năm 2015, diễn viên nước Pháp góp mặt trong tác phẩm chuyển thể từ vở kịch nổi tiếng của Shakespeare - Macbeth. Cô vào vai Lady Macbeth, vợ của vị vua đầy tham vọng quyền lực.
Marion Cotillard nói về quyết định nhận vai diễn: "Tôi không muốn mình bỏ lỡ dịp vào vai Lady Macbeth trong một bộ phim bằng tiếng Anh". Đạo diễn Justin Kurzel của phim đánh giá: "Tôi ấn tượng với những gì Cotillard làm cho nhân vật của mình. Cotillard nói rằng cô không bao giờ nghĩ có được cơ hội này nên tôi chắc cô ấy không dễ dàng đầu hàng những khó khăn gặp phải".
Macbeth mà Marion Cotillard tham gia là bộ phim được xây dựng dựa trên vở kịch cùng tên, có nội dung đen tối và gây ám ảnh của William Shakespeare. Câu chuyện xoay quanh những cuộc thanh trừng đẫm máu trong cuộc chiến giành ngai vàng để trở thành vua xứ Scotland của một vị quý tộc độc ác, đầy tham vọng tên Macbeth.
Với vai Lady Macbeth, Marion Cotillard thể hiện sở trường trong những vai diễn khai thác chiều sâu tâm lý với những xung đột nội tâm phức tạp.
Cảnh phu nhân Macbeth đi như mộng du trong lâu đài để tự vấn lương tâm hay cảnh cô nắm đôi tay chồng run rẩy đẫm máu và vỗ về, xoa dịu là hai khoảnh khắc đáng nhớ của Marion Cotillard trong phim.

 Theo VNE