Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần thực hiện tốt lộ trình tinh giản biên chế, bộ máy

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc làm việc với MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và định hướng hoạt động quý II/2018, sáng 12/4.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đánh giá kết quả đạt được trong quý I cũng như phản ánh, góp ý đối với nhiều lĩnh vực công tác của quý II như: công tác nhân sự trong chỉ đạo, tổ chức đại hội Hội Nông dân các cấp; việc sắp xếp, bố trí, tinh giản 1 đầu mối đối với mỗi tổ chức đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; một số vướng mắc trong bố trí công việc cho phó bí thư đoàn cấp xã khi thực hiện tinh giản bộ máy...

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất những nội dung liên quan đến các vấn đề ở cơ sở như quyết liệt hơn trong tuyên truyền, thực hiện phòng chống cháy nổ; các cấp lãnh đạo có hướng dẫn, chỉ đạo đối với việc bố trí nhân sự cấp phó Hội Nông dân các huyện; sắp xếp lại các đầu mối phòng, ban Hội Nông dân tỉnh...

Đồng chí Lê Xuân Đại phát niểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những nỗ lực của MTTQ và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ quý I/2018; đồng thời đề nghị MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo cho cơ sở và hướng các hoạt động về cơ sở, phát huy những kết quả đã đạt được.

Đối với công tác quý II, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như việc đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng và cả năm 2018 cũng như các nhiệm vụ chính trị được giao.

MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn chặt với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5, Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018 là “Năm Dân vận chính quyền”, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị tích cực triển khai các nhiệm vụ và tăng cường ký kết kế hoạch phối hợp với các ngành để thực hiện có hiệu quả, chất lượng, góp phần hỗ trợ tốt cho đoàn viên, hội viên và triển khai thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2018.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý các cơ quan đơn vị cần thực hiện tốt lộ trình tinh giản bộ máy, biên chế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 với phương châm quyết liệt, quyết tâm và đảm bảo khoa học, hiệu quả; tiếp tục chăm lo, kiện toàn tổ chức MTTQ và các đoàn thể qua đại hội các cấp, lựa chọn nhân sự có chất lượng, đúng quy định.

Đối với một số phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị UBND tỉnh và các địa phương có xem xét, chỉ đạo tháo gỡ; tạo điều kiện tổ chức Tuần văn hóa Nhật Bản tại Nghệ An...

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.