Máy bay không người lái IS phá hủy kho vũ khí quân đội Syria

IS sử dụng máy bay không người lái để thả lựu đạn, phá hủy hoàn toàn một kho đạn của quân đội Syria.

Cơ quan truyền thông của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 24/10 đăng video máy bay không người lái (UAV) của nhóm này thả lựu đạn xuống một kho đạn của quân đội Syria tại khu vực tỉnh Deir ez-Zor, theo Almasdar News.

Video được quay từ camera gắn trên UAV cho thấy quả lựu đạn được IS thả xuống đã phát nổ, kích hoạt chuỗi phản ứng dây chuyền tại kho đạn được quân đội Syria bố trí trong sân bóng ở thị trấn Panorama, khiến nó bốc cháy dữ dội.

Hiện chưa rõ thiệt hại của quân đội Syria sau vụ tấn công này. Việc sử dụng UAV thả lựu đạn là một chiến thuật tấn công phổ biến của IS trên chiến trường Syria, từng gây thiệt hại cho các đơn vị đóng quân co cụm của quân đội chính phủ.

IS đang phải đối mặt với hàng loạt đợt tấn công từ quân đội Syria cũng như các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn. Nhóm phiến quân hiện nay chỉ còn kiểm soát một khu vực nhỏ ở Deir ez-Zor phía đông Syria, giáp Iraq.

may-bay-khong-nguoi-lai-is-pha-huy-kho-vu-khi-quan-doi-syria

Deir ez-Zor là một trong những thành trì cuối cùng của IS tại Syria. Đồ họa:  BBC 

Theo VNE

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.