Máy bay lớn nhất thế giới đâm vào cột điện

Phi cơ lớn nhất thế giới bị hư hại buồng lái ngay trong chuyến bay thử thứ hai.

may-bay-lon-nhat-the-gioi-dam-vao-cot-dien-hong-buong-lai

Máy bay Airlander chúc mũi xuống khi tiếp đất. Ảnh: South Beds News Agency.

Máy bay Airlander 10 dài 92 m hôm nay bị hư hại trong chuyến bay từ phi trường Cardington ở Bedfordshire, miền đông nước Anh.

Theo BBC, máy bay đâm vào một cột đỡ dây điện báo. "Khi hạ cánh, nó dường như bị chúc mũi xuống và tiếp đất rất mạnh bằng buồng lái", một nhân chứng cho biết.

Phát ngôn viên của hãng sản xuất Hybrid Air Vehicles cho biết: "Tất cả phi hành đoàn đều an toàn và không có thương tích".

Chiếc phi cơ vừa thực hiện chuyến bay thử đầu tiên vào hôm 17/8.

Airlander là phương tiện bay lai giữa máy bay và khí cầu, có giá hơn 30 triệu USD và có thể bay tối đa 5 ngày trong một chuyến bay có người lái. Các nhà phát triển nói rằng máy bay có thể được sử dụng để giám sát, liên lạc, viện trợ và chở khách. Airlander được thiết kế để sử dụng ít nhiên liệu hơn so với máy bay, nhưng chở hàng nặng hơn khí cầu thông thường.

may-bay-lon-nhat-the-gioi-dam-vao-cot-dien-hong-buong-lai-1

Buồng lái máy bay bị hư hỏng. Ảnh: South Beds News Agency.

Theo VNE

Tin mới

Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.