Mẹ Công Phượng mong giấc mơ Việt Nam chiến thắng của bà sẽ thành sự thật

(Baonghean.vn) - Trong không khí háo hức đón chờ trận đấu giữa đội Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc, mẹ tuyển thủ Công Phượng mong giấc mơ Việt Nam chiến thắng của bà sẽ thành sự thật.
Ông Nguyễn Công Bảy - bố Công Phượng đang tích cực chuẩn bị khuôn viên sân vườn để đón bà con đến xem trận đấu tại nhà. Ảnh: Huy Thư

Tại nhà Công Phượng ở xóm 6, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, từ sáng sớm đã rất sôi động. Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ Công Phượng đi chợ sớm hơn ngày thường để mua sắm thức ăn chuẩn bị cho bữa cơm đoàn kết nội ngoại và anh em xóm giềng trước khi trận đấu chiều nay của đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra.

Giữa sân một chiếc tivi màn hình lớn và hệ thống âm thanh chuẩn đã sẵn sàng. Ảnh: Huy Thư

Một không khí tưng bừng như ngày hội làng đang diễn ra tại nhà Công Phượng. Mặt trận đoàn thể địa phương đang phối hợp với gia đình chuẩn bị mọi thứ.

Giữa sân, một chiếc bạt lớn đã được trải ra, xung quanh sân được che chắn khá chu đáo, chiếc tivi màn hình lớn cùng giàn âm thanh “chuẩn” đã lắp sẵn giữa sân, sẵn sàng để mọi người tập trung theo dõi trận đấu.

Từ trưa ngày 29/8, sân nhà Công Phượng đã rất sôi động. Ảnh: Huy Thư

Ông Nguyễn Công Bảy - bố Công Phượng cho biết, gia đình đã sẵn sàng mọi thứ từ phương tiện nghe nhìn lẫn bàn ghế, nước uống…. để đón khán giả, bà con dân làng và những người hâm mộ đến xem trận đấu. “Vào được bán kết đã khó rồi, nên trận đấu chiều nay giữa đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc sẽ rất căng thẳng. Dù khó khăn, nhưng tôi vẫn tin Việt Nam chiến thắng” - ông Bảy chia sẻ.

Từ trưa ngày 29/8, nhiều người dân đã quên cả ngủ trưa đến rất sớm tại nhà Công Phượng. 

Bà Hoa - mẹ Công Phượng mong rằng Việt Nam sẽ chiến thắng. Ảnh: Huy Thư

Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ Công Phượng chia sẻ niềm vui: “Khi đêm, tôi mơ thấy đội Việt Nam chiến thắng, hy vọng giấc mơ đó sẽ thành sự thật. Trước khi trận bán kết diễn ra, cũng như nhiều người hâm mộ Việt Nam khác, tôi mong con trai và các cháu trong đội tuyển bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, cố gắng lập thêm một kỳ tích nữa cho đội tuyển Việt Nam”.