Mẹ tuyển thủ Xuân Mạnh: ‘Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ giành chiến thắng’

(Baonghean.vn) - Hôm qua (14/10), HLV Park Hang-seo quyết định không đăng ký Tuấn Anh và Trọng Hùng vào danh sách thi đấu trận Việt Nam - Indonesia. Thay vào đó là Văn Kiên và đặc biệt là cái tên Xuân Mạnh được chọn, khiến không ít người hâm mộ SLNA cũng như mẹ cầu thủ này rất phấn khởi.

Thông tin này đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông, báo chí cũng như mạng xã hội, nhưng phải đến tối mẹ của Xuân Mạnh mới được biết tin. Bà Phan Thị Hà, mẹ Xuân Mạnh chia sẻ: “Lúc đi làm về trời đã tối, cầm điện thoại lên thấy nhiều cuộc gọi cũng như tin nhắn thông báo việc con trai được điền tên vào danh sách đăng ký cho trận đấu tối mai, tôi cảm thấy rất vui mừng”.

Ở quê nhà, mẹ Xuân Mạnh tin tưởng con mình cùng đồng đội sẽ chiến thắng. Ảnh: PV

Xuân Mạnh được HLV Park Hang-seo tin tưởng và dành 1 vị trí trong tính toán của mình khiến bà Hà không khỏi xúc động: “Việc được ra sân hay không còn tùy thuộc vào tính toán của ban huấn luyện, nhưng thấy con trai mình được HLV Park Hang-seo lựa chọn đủ để khiến tôi vui mừng khi những nỗ lực của con sau chấn thương để trở lại với màu áo tuyển đã được đền đáp”.

Những ngày này tại xóm 3, xã Minh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), sự quan tâm của xóm làng, người thân khiến cho không khí ngôi nhà của Xuân Mạnh ở quê sôi nổi với không khí bóng đá .
Ngôi nhà Xuân Mạnh ở quê nhà luôn tràn ngập không khí cuồng nhiệt mỗi khi ĐTVN thi đấu. Ảnh tư liệu
Mẹ Xuân Mạnh bộc bạch: “Chấn thương đã lấy đi khá nhiều thời gian của con trong khi phong độ và cơ hội trước mắt đang rất lớn. Chỉ hy vọng rằng con sẽ không còn gặp phải chấn thương và mong Xuân Mạnh sẽ được HLV Park Hang-seo tung vào sân thi đấu để được thấy con trong màu áo đội tuyển. Và tôi tin tưởng con tôi và đồng đội sẽ giành chiến thắng”.
Việc Xuân Mạnh được lọt vào danh sách đăng ký thi đấu không chỉ là niềm vui riêng của bậc làm cha, làm mẹ, hàng xóm, láng giềng mà cả những người yêu mến SLNA. Lâu lắm rồi, SLNA mới có quân ở tuyển!