Mẹo đuổi muỗi gây bệnh sốt xuất huyết tại nhà

(Baonghean.vn) - Sốt xuất huyết là một loại bệnh nhiễm trùng bởi vi-rút gây ra do muỗi đốt. Bệnh nhân được chẩn đoán bị sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Để tăng thêm hiệu quả đuổi muỗi lâu dài, bạn nên áp dụng các biện pháp tự nhiên sau:

Sốt xuất huyết là bệnh phổ biến trên toàn thế giới nhưng số lượng các ca sốt xuất huyết được được phát hiện nhiều nhất là ở châu Á, Ấn Độ. Ảnh minh họa: Internet

Đặt 1 bát tỏi xay nhuyễn ở các góc nhà cũng giúp xua muỗi nhanh chóng.

Treo 1 nhánh sả trong phòng ngủ cũng giúp giảm muỗi đáng kể.

Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

Vỏ quýt/cam mang đi phơi khô và đặt vào các góc muỗi thường hay tụ tập, muỗi sẽ không dám bén mảng đến.

Muỗi ngửi thấy mùi vỏ cam/quýt sẽ không bén mảng đến. Ảnh minh họa: Internet

Dùng chai nước đường. Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ cần bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muỗi bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài mà chết. Phòng ngủ có chai nước đường đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều muỗi, tránh muỗi tấn công đến con người.

Bằng cách mặc quần áo trắng hoặc nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh, có tác dụng đuổi muỗi chống muỗi

Trồng các loại cây có tác dụng đuổi muỗi như sả, húng quế, ngũ gia bì, bạc hà, oải hương, hương nhu... để hạn chế đáng kể muỗi tấn công.

Trồng cây ngũ gia bì trong nhà để đuổi muỗi. Ảnh minh họa: Internet

Thay rèm cửa sáng màu. Vì muỗi rất thích những màu tối nên chỉ cần bạn thay rèm cửa sáng màu hơn thì muỗi cũng ít vào nhà hơn.

Lắp bóng đèn màu cam trong nhà hoặc dùng giấy bóng kính màu cam bọc bên ngoài bóng đèn cũng được. Không chỉ riêng muỗi mà các loại côn trùng khác đều dị ứng với màu cam. Do đó, nếu nhà bạn phát ra ánh sáng màu này thì muỗi cũng tự động tránh xa.

Đèn màu cam có khả năng chống muỗi hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet


Sử dụng các thiết bị đuổi muỗi thông minh như vợt bắt muỗi, mùng đuổi muỗi, máy đuổi muỗi... Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ chọn loại có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng bền và an toàn cho sức khỏe hơn.

Hoa Lê

(Tổng hợp)