Mẹo hay giúp tăng thời lượng pin cho iPhone X

Không cần phải sử dụng thêm các phụ kiện mở rộng pin, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để giúp tối ưu thời lượng pin cho chiếc iPhone X cao cấp nhất của Apple.

Thay đổi hình nền

iPhone X sở hữu màn hình OLED, vì vậy bạn hãy lợi dụng tiềm năng tiết kiệm năng lượng của loại màn hình này một cách đơn giản đó là chuyển sang sử dụng hình nền màu đen. Theo ghi nhận, nếu sử dụng hình nền màu đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X, tổng lượng điện sử dụng của nó giảm 20%.

Hãy sử dụng hình nền màu đen hoặc ít nhất là tối cho iPhone X

Hãy sử dụng hình nền màu đen hoặc ít nhất là tối cho iPhone X.

Dĩ nhiên, nếu cảm thấy hình nền hoàn toàn màu đen sẽ gây nhàm chán khi nhìn vào thì bạn có thể tận dụng các hình nền với màu tối chủ đạo, mặc dù khả năng tiết kiệm điện không cao bằng. Bạn có thể làm điều này thông qua phần thiết lập hình nền của mục cài đặt.

Sử dụng chế độ tối cho ứng dụng hỗ trợ

Giao diện iOS sáng, sống động và đầy màu sắc. Đó là những khía cạnh đặc biệt mà Apple mang lại nhằm cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt hơn và không thể tùy chỉnh, tuy nhiên nhiều ứng dụng có thể áp dụng chế độ màu sắc riêng.

Việc thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong các thiết lập của ứng dụng.

Việc thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong các thiết lập của ứng dụng.

Chẳng hạn như Spotify hoặc Clock trên iOS đều sử dụng chế độ màu nền đen. Nó sẽ rất hữu dụng để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cung cấp chế độ tối như là tùy chọn, chẳng hạn Twitter, Reddit, Wikipedia… mà bạn có thể thay đổi trong trình đơn thiết lập.

Các ứng dụng như Amazon Kindle và Apple iBooks có thể được điều chỉnh hiển thị văn bản màu trắng trên nền đen thay vì đen trên nền trắng mặc định… Tất cả điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng rất nhiều nhờ lợi dụng màn hình OLED.

Sử dụng chế độ tối ẩn trong iOS

Một điều thú vị có trên hệ điều hành iOS hiện đại của Apple chính là nó được tích hợp một tính năng mang tên Invert Smart. Khi hoạt động, chế độ này sẽ đảo ngược màu sắc của các phần tử trong giao diện người dùng nhưng không thay đổi nội dung nhất định như ảnh hoặc video.

Smart Invert là tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin cho iPhone X.

Smart Invert là tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin cho iPhone X.

Và do giao diện iOS bị chi phối bởi nền trắng và màu sắc tươi sáng, việc đảo ngược chúng sẽ khiến bạn chuyển sang chế độ tối như với các ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể kích hoạt tính năng Smart Invert của iOS trong trình đơn Settings, sau đó truy cập vào đường dẫn Accessibility > Display.

Chính vì thế, việc đảo ngược màu sắc không phải là điều được khuyến cáo trên iPhone X, do đó bạn chỉ nên sử dụng nó khi thực sự cần tiết kiệm năng lượng.

Theo TNO

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.