Mẹo hay giúp tăng thời lượng pin cho iPhone X

Không cần phải sử dụng thêm các phụ kiện mở rộng pin, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để giúp tối ưu thời lượng pin cho chiếc iPhone X cao cấp nhất của Apple.

Thay đổi hình nền

iPhone X sở hữu màn hình OLED, vì vậy bạn hãy lợi dụng tiềm năng tiết kiệm năng lượng của loại màn hình này một cách đơn giản đó là chuyển sang sử dụng hình nền màu đen. Theo ghi nhận, nếu sử dụng hình nền màu đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X, tổng lượng điện sử dụng của nó giảm 20%.

Hãy sử dụng hình nền màu đen hoặc ít nhất là tối cho iPhone X

Hãy sử dụng hình nền màu đen hoặc ít nhất là tối cho iPhone X.

Dĩ nhiên, nếu cảm thấy hình nền hoàn toàn màu đen sẽ gây nhàm chán khi nhìn vào thì bạn có thể tận dụng các hình nền với màu tối chủ đạo, mặc dù khả năng tiết kiệm điện không cao bằng. Bạn có thể làm điều này thông qua phần thiết lập hình nền của mục cài đặt.

Sử dụng chế độ tối cho ứng dụng hỗ trợ

Giao diện iOS sáng, sống động và đầy màu sắc. Đó là những khía cạnh đặc biệt mà Apple mang lại nhằm cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt hơn và không thể tùy chỉnh, tuy nhiên nhiều ứng dụng có thể áp dụng chế độ màu sắc riêng.

Việc thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong các thiết lập của ứng dụng.

Việc thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong các thiết lập của ứng dụng.

Chẳng hạn như Spotify hoặc Clock trên iOS đều sử dụng chế độ màu nền đen. Nó sẽ rất hữu dụng để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cung cấp chế độ tối như là tùy chọn, chẳng hạn Twitter, Reddit, Wikipedia… mà bạn có thể thay đổi trong trình đơn thiết lập.

Các ứng dụng như Amazon Kindle và Apple iBooks có thể được điều chỉnh hiển thị văn bản màu trắng trên nền đen thay vì đen trên nền trắng mặc định… Tất cả điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng rất nhiều nhờ lợi dụng màn hình OLED.

Sử dụng chế độ tối ẩn trong iOS

Một điều thú vị có trên hệ điều hành iOS hiện đại của Apple chính là nó được tích hợp một tính năng mang tên Invert Smart. Khi hoạt động, chế độ này sẽ đảo ngược màu sắc của các phần tử trong giao diện người dùng nhưng không thay đổi nội dung nhất định như ảnh hoặc video.

Smart Invert là tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin cho iPhone X.

Smart Invert là tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin cho iPhone X.

Và do giao diện iOS bị chi phối bởi nền trắng và màu sắc tươi sáng, việc đảo ngược chúng sẽ khiến bạn chuyển sang chế độ tối như với các ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể kích hoạt tính năng Smart Invert của iOS trong trình đơn Settings, sau đó truy cập vào đường dẫn Accessibility > Display.

Chính vì thế, việc đảo ngược màu sắc không phải là điều được khuyến cáo trên iPhone X, do đó bạn chỉ nên sử dụng nó khi thực sự cần tiết kiệm năng lượng.

Theo TNO

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.