Mèo rừng quý hiếm lạc vào nhà dân

Phát hiện con mèo quý hiếm lạc vào vườn nhà, anh Lâm Văn Thiên giữ lại rồi giao nộp công an để thả về rừng.

Ngày 10/4, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Đà Nẵng) cho biết đã thả một con mèo rừng, giống cái, nặng 200 gram vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (quận Sơn Trà).

meo-rung-quy-hiem-lac-vao-nha-dan-o-da-nang

Cá thể mèo rừng lạc vào nhà anh Thiên đã được thả về rừng. Ảnh: N.T.

Hai ngày trước, anh Lâm Văn Thiên (24 tuổi, trú số 54 đường Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã phát hiện mèo trong vườn nhà. Biết đây là giống mèo quý hiếm, anh Thiên giữ lại và giao nộp cho cảnh sát.

Cá thể mèo rừng lạc vào nhà anh Thiên có tên khoa học là Felis bengalensis, thuộc Bộ thú ăn thịt (Carnivora), được xếp vào danh mục các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vào mục đích thương mại.

Loài này sống ở nhiều môi trường khác nhau, phổ biến nhất là nơi có độ che phủ rừng cao, gần những đầm lầy và phân bố rộng ở châu Âu, châu Phi, châu Á. Ở vùng Đông Nam Á, mèo có mặt trong các khu rừng nhiệt đới của Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Mèo rừng cũng như các loài hoang dã khác đang đối mặt với tình trạng suy giảm nghiêm trọng do bị bẫy, bắt, buôn bán. Đây là cá thể mèo rừng thứ 5 được Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng tái thả vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà từ 2010 đến nay.

Theo VNE

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.