Michael Jackson là 'vua' kiếm tiền trong số các ngôi sao đã khuất

Michael Jackson qua đời cách đây 8 năm, song ông vẫn kiếm được hàng triệu USD. Theo thống kê của tạp chí Forbes, Jackson đã đứng đầu danh sách các nhân vật danh tiếng đã khuất kiếm nhiều tiền nhất năm thứ 5 liên tiếp.

Cụ thể, Jackson đã chiếm vị trí đầu danh sách 13 nhân vật danh tiếng đã khuất kiếm "bộn" tiền nhất, khi màn trình diễn Michael Jackson One của công ty Cirque du Soleil ở Las Vegas và album tuyển hợp các ca khúc ăn khách nhất của ông, mang tựa đề Scream, cùng một số dự án khác đã thu về được 75 triệu USD trong năm qua.

Vua pop Michael Jackson
Vua pop Michael Jackson

Huyền thoại golf Arnold Palmer đứng thứ hai trong danh sách với thu nhập đạt 40 triệu USD. Số tiền của Palmer thu được chủ yếu từ lượng bán ra của nước chanh AriZona nước giải khát trà đá cùng các sản phẩm may mặc mang tên ông.

Charles Schulz, tác giả của loạt truyện tranh Peanuts, đứng thứ 3 với thu nhập đạt 38 triệu USD. Số tiền này thu được nhờ chiến dịch MetLife sinh lãi cùng lượng sách bán ra tại các cửa hàng bán lẻ.

Elvis Presley
Elvis Presley

Hai ca sĩ khác lọt vào Top 5 trong danh sách năm nay là "Vua rock" Elvis Presley, đứng thứ 4 với thu nhập đạt 35 triệu USD, và Bob Marley, đứng thứ 5 với số tiền kiếm được là 23 triệu USD.

Số tiền Presley kiếm được chủ yếu từ việc khai trương hai công trình mới ở Graceland, gồm khách sạn Guesthouse và Quần thể Giải trí Memphis.

Còn siêu sao reggae Marley kiếm được 23 triệu USD từ thiết bị âm thanh House of Marley và công ty giải khát Marley, trong đó gồm nhiều loại trà tự nhiện, cà phê và đồ uống có ga.

Bob Marley
Bob Marley

3 ca sĩ mới qua đời cũng lọt vào danh sách của Forbes năm nay, gồm ngôi sao rock Tom Petty, người qua đời hôm 3/10. Petty đứng thứ 6 trong danh sách với thu nhập đạt 20 triệu USD. Số tiền này thu được từ chuyến lưu diễn mùa Xuân và mùa Hè của ông, kết thúc hôm 25/9.

Huyền thoại Prince, qua đời hồi tháng 4/2016 do dùng thuốc giảm đau quá liều, đứng thứ 7 trong danh sách với thu nhập đạt 18 triệu USD. Trong khi David Bowie, ngôi sao rock Anh qua đời hồi tháng 1/2016 do bệnh ung thư gan, đứng thứ 11 với thu nhập đạt 9,5 triệu USD.

Nhà vật lý Albert Einstein đứng thứ 10 với thu nhập 10 triệu USD. Đây là khoản tiền thu được từ tên tuổi ông và nhiều sản phẩm mang gương mặt ông.

Trong khi đó, Elizabeth Taylor đứng thứ 12 với thu nhập 8 triệu USD. Thu nhập của huyền thoại điện ảnh "mắt tím" này chủ yếu kiếm được từ "đế chế" nước hoa của bà, trong đó có các dòng nước hoa ăn khách White Diamonds và Passion.

Cựu thành viên ban nhạc huyền thoại Beatles John Lennon đứng thứ 9 với thu nhập đạt 12 triệu USD, chủ yếu từ các hợp đồng xuất bản, lượng album bán ra cùng một số dự án khác.

Cuối cùng, người mẫu Bettie Paige đứng thứ 13 với thu nhập đạt 7,5 triệu USD, một phần từ các hợp đồng sinh lãi như quần áo, đồ phụ kiện và đồ lót.

Elizabeth Taylor
Elizabeth Taylor

Danh sách các nhân vật danh tiếng đã khuất được tạp chí Forbes thống kê dựa theo thu nhập trước thuế từ ngày 15/10/2016 đến ngày 15/10/2017.

Danh sách 13 nhân vật đã khuất kiếm tiền nhiều nhất năm 2017 của Forbes: 

1. Michael Jackson, ca sĩ, qua đời năm 2009: 75 triệu USD

2. Arnold Palmer, tay golf, qua đời năm 2016: 40 triệu USD

3. Charles Schulz, họa sĩ truyện tranh, qua đời năm 2000: 38 triệu USD

4. Elvis Presley, ca sĩ, qua đời năm 1977: 35 triệu USD

5. Bob Marley, ca sĩ, qua đời năm 1981: 23 triệu USD

6. Tom Petty, ca sĩ, qua đời năm 2017: 20 triệu USD

7. Prince, ca sĩ, qua đời năm 2016: 18 triệu USD

8. Dr. Seuss, nhà văn, qua đời năm 1991: 16 triệu USD

9. John Lennon, ca sĩ, qua đời năm 1980: 12 triệu USD

10. Albert Einstein, nhà vật lý, qua đời năm 1955: 10 triệu USD

11. David Bowie, ca sĩ, qua đời năm 2016: 9.5 triệu USD

12. Elizabeth Taylor, diễn viên, qua đời năm 2011: 8 triệu USD

13. Bettie Paige, người mẫu, qua đời năm 2008: 7.5 triệu USD.

Theo TT&VH

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.