Microsoft hỗ trợ chống mã độc tống tiền cho Office 365

Theo Thành Luân (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Microsoft vừa ra thông báo cho biết một số tính năng mới sẽ được cập nhật trong các phiên bản Office 365 cho người tiêu dùng, bao gồm Personal và Home.
Microsoft hỗ trợ chống mã độc tống tiền cho Office 365 ảnh 1
Microsoft sẽ giúp người dùng yên tâm hơn với các tài liệu trên Office 365.

Theo Neowin, tính năng đầu tiên là Files Restore. Đây là tính năng đã có trong phiên bản dành cho doanh nghiệp vào tháng 1. Điều này cho phép bạn khôi phục OneDrive của mình quay trở lại trạng thái ở bất kỳ thời điểm nào trước đó trong vòng 30 ngày gần nhất. Nó cũng cho phép người dùng phục hồi từ bất cứ nơi nào nhằm tránh các vấn đề hậu quả mà mã độc tống tiền (ransomware) gây ra.

OneDrive cũng sẽ phát hiện ra một cuộc tấn công ransomware nhắm vào tài khoản của người dùng, giúp họ có thể biết chính xác khi nào các tập tin của mình bị ảnh hưởng và khôi phục lại. Người dùng sẽ nhận được thông báo qua email, điện thoại di động và máy tính để bàn, nơi họ sẽ được hướng dẫn qua quá trình khôi phục.

Nhiều người, đặc biệt là người tiêu dùng, có thể cảm thấy rằng các tập tin của họ đã được bảo vệ, vì lưu trữ đám mây chủ yếu là đặt các tệp của họ vào tay Microsoft.

Bảo vệ chống ransomware không phải là tính năng bảo mật mới chỉ có trong Office 365 Personal và Home. Khi chia sẻ một liên kết từ OneDrive, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để thêm một mật khẩu vào nó, vì vậy sẽ không ai có thể truy cập vào tập tin nếu không được yêu cầu.

Outlook.com sẽ cung cấp mã hóa email để ngăn người khác đọc thư của bạn. Những người nhận email được mã hóa sẽ nhận được một liên kết mà họ có thể mở trên Outlook.com hoặc nếu đang sử dụng Outlook.com, Outlook cho iOS hoặc Android hoặc Windows Mail có thể mở nó bình thường. Đáng buồn là không có thông tin nào về khả năng sử dụng tính năng này thông qua ứng dụng Outlook 2016 trên máy tính để bàn.

Giờ đây người dùng cũng có thể ngăn việc chuyển tiếp email, vì vậy nếu gửi các thông tin nhạy cảm, họ sẽ không thể chia sẻ nó. Các tập tin đính kèm trên các email này cũng được mã hóa, vì vậy người nhận không thể tải xuống và gửi nó.

Cuối cùng, Microsoft cũng hứa hẹn kiểm tra liên kết thời gian thực trong Word, Excel và PowerPoint, sẽ có mặt vào cuối năm nay. Chúng sẽ tự động xác định xem trang web có liên kết chứa phần mềm độc hại hoặc nếu đó là lừa đảo.

Tin mới

Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.