Microsoft hỗ trợ chống mã độc tống tiền cho Office 365

Theo Thành Luân (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Microsoft vừa ra thông báo cho biết một số tính năng mới sẽ được cập nhật trong các phiên bản Office 365 cho người tiêu dùng, bao gồm Personal và Home.
Microsoft hỗ trợ chống mã độc tống tiền cho Office 365 ảnh 1
Microsoft sẽ giúp người dùng yên tâm hơn với các tài liệu trên Office 365.

Theo Neowin, tính năng đầu tiên là Files Restore. Đây là tính năng đã có trong phiên bản dành cho doanh nghiệp vào tháng 1. Điều này cho phép bạn khôi phục OneDrive của mình quay trở lại trạng thái ở bất kỳ thời điểm nào trước đó trong vòng 30 ngày gần nhất. Nó cũng cho phép người dùng phục hồi từ bất cứ nơi nào nhằm tránh các vấn đề hậu quả mà mã độc tống tiền (ransomware) gây ra.

OneDrive cũng sẽ phát hiện ra một cuộc tấn công ransomware nhắm vào tài khoản của người dùng, giúp họ có thể biết chính xác khi nào các tập tin của mình bị ảnh hưởng và khôi phục lại. Người dùng sẽ nhận được thông báo qua email, điện thoại di động và máy tính để bàn, nơi họ sẽ được hướng dẫn qua quá trình khôi phục.

Nhiều người, đặc biệt là người tiêu dùng, có thể cảm thấy rằng các tập tin của họ đã được bảo vệ, vì lưu trữ đám mây chủ yếu là đặt các tệp của họ vào tay Microsoft.

Bảo vệ chống ransomware không phải là tính năng bảo mật mới chỉ có trong Office 365 Personal và Home. Khi chia sẻ một liên kết từ OneDrive, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để thêm một mật khẩu vào nó, vì vậy sẽ không ai có thể truy cập vào tập tin nếu không được yêu cầu.

Outlook.com sẽ cung cấp mã hóa email để ngăn người khác đọc thư của bạn. Những người nhận email được mã hóa sẽ nhận được một liên kết mà họ có thể mở trên Outlook.com hoặc nếu đang sử dụng Outlook.com, Outlook cho iOS hoặc Android hoặc Windows Mail có thể mở nó bình thường. Đáng buồn là không có thông tin nào về khả năng sử dụng tính năng này thông qua ứng dụng Outlook 2016 trên máy tính để bàn.

Giờ đây người dùng cũng có thể ngăn việc chuyển tiếp email, vì vậy nếu gửi các thông tin nhạy cảm, họ sẽ không thể chia sẻ nó. Các tập tin đính kèm trên các email này cũng được mã hóa, vì vậy người nhận không thể tải xuống và gửi nó.

Cuối cùng, Microsoft cũng hứa hẹn kiểm tra liên kết thời gian thực trong Word, Excel và PowerPoint, sẽ có mặt vào cuối năm nay. Chúng sẽ tự động xác định xem trang web có liên kết chứa phần mềm độc hại hoặc nếu đó là lừa đảo.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.