Minh Hà: 'Đám cưới với tôi là hành trình gian nan'

Người đẹp chia sẻ ồn ào tình cảm với bạn diễn Chí Nhân trước đây khiến nhiều đàn ông e dè nếu muốn tiến tới với cô. 

- Chị nói gì về thông tin chuẩn bị lên xe hoa được mọi người nhắc đến gần đây?

- Tôi chắc chắn không có đám cưới nào trong tương lai gần cả. Thử tưởng tượng nếu tôi quen ai, gia đình họ sẽ lên Google tìm kiếm và thấy toàn thông tin tiêu cực của tôi. Dù chưa biết thực hư như thế nào, điều này cũng có thể khiến họ ác cảm với tôi. Người đàn ông nào muốn tiến tới với tôi nhất định sẽ gặp nhiều rào cản. Vì thế, tôi vẫn luôn đùa với bạn bè: "Chưa biết chú rể là ai nhưng đám cưới chắc chắn là một hành trình gian nan".

minh-ha-dam-cuoi-voi-toi-la-hanh-trinh-gian-nan

Nữ diễn viên, MC Minh Hà sinh năm 1987. Cô từng tham gia nhiều phim truyền hình như "Lập trình cho trái tim", "Xin thề anh nói thật", "Lời thú tội của Eva", "Hôn nhân trong ngõ hẹp", "Lựa chọn cuối cùng"...

- Sau lùm xùm chuyện là người xen vào cuộc hôn nhân của bạn diễn Chí Nhân, chị không xuất hiện trong phim truyền hình nào. Chị chia sẻ gì trước thông tin bị các đạo diễn quay lưng?

- Tôi hiếm khi lên tiếng giải thích về các tin đồn vì quan niệm rằng hành động đó không cần thiết. Thực ra, tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệp, diễn xuất không phải công việc chính của tôi. Khi tham gia một phim, tôi phải dành ít nhất ba tháng toàn tâm toàn ý với nó. Năm nay, tôi cùng lúc đi học thêm, bắt đầu kinh doanh và làm công việc ở Đài Truyền hình Việt Nam, vì thế, tôi chưa thu xếp được thời gian hợp lý dù tôi rất yêu thích việc diễn xuất.

Hơn nữa, tôi thấy đây không phải thời điểm phù hợp để mình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Khi những tin đồn không hay lan rộng, một bộ phận công chúng ác cảm với tôi, tôi không nên kéo theo sự ác cảm đó vào dự án của tập thể. Tôi vẫn được mời diễn xuất nhưng không có "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" thì không thể nhận làm để rồi liên lụy tới mọi người. Hơn nữa, ngoài tôi ra, các đạo diễn có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn.

* Minh Hà trong phim "Lựa chọn cuối cùng"

 

- Scandal với diễn viên Chí Nhân ảnh hưởng đến cuộc sống chị ra sao?

- Mọi người thường nghĩ phụ nữ là người thiệt thòi nhưng trong chuyện này, Chí Nhân mất mát nhiều hơn tôi. Nhân là diễn viên chuyên nghiệp, nghệ thuật là cả cuộc sống của cậu ấy. Nếu không có phim ảnh, sân khấu, Nhân sẽ không có gì cả. Sau vụ việc, sự nghiệp của Nhân bị ảnh hưởng nhiều. Một số dự án bị hủy bỏ vào phút chót vì lý do tế nhị. Chí Nhân lại là người trầm tính. Nhiều lúc cậu ấy biết người ta nói sai về bản thân nhưng không bao giờ lên tiếng thanh minh mà thường nhận phần thiệt thòi. Thế nhưng, qua đó tôi nể phục Nhân hơn. Một người đàn ông chân chính nên cư xử như vậy.

Hiện tại, công việc của Nhân đã ổn định trở lại. Cậu ấy gặt hái một số thành quả nhờ lao động nghệ thuật nghiêm túc. 

minh-ha-dam-cuoi-voi-toi-la-hanh-trinh-gian-nan-1

Minh Hà, Chí Nhân trong phim "Lựa chọn cuối cùng". Trước đó, hai người từng hợp tác làm phim "Hôn nhân trong ngõ hẹp". 

- Chị và Chí Nhân đã cùng vượt qua bão dư luận như thế nào?

- Thực ra chúng tôi đều phải tự lực bởi không ai có thể bao bọc cho ai mãi. Bản thân mỗi người tự ý thức nên làm gì, nói gì, hành động như thế nào để người khác không thể làm tổn thương mình thêm nữa.

Tôi tự an ủi rằng mình không làm nghệ thuật, nếu không đóng phim, tôi vẫn còn công việc MC, kinh doanh. Nhân thì khác, diễn xuất là tất cả cuộc sống của cậu ấy. Vì thế, tôi khuyên Nhân hãy dùng tất cả lý trí để quyết định điều gì nên, cái gì không. Chúng ta không sống với tất cả những người ngoài kia, đừng để những lời đàm tiếu của họ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Chúng ta ăn ở như thế nào thì gia đình, bạn bè, đồng nghiệp là người rõ nhất. Ông Trời luôn công bằng và sáng suốt. Tôi cũng mừng vì mọi việc đang tốt đẹp dần lên với tất cả. 

minh-ha-dam-cuoi-voi-toi-la-hanh-trinh-gian-nan-2

Minh Hà, Chí Nhân (trái) tại sự kiện ra mắt phim "Dưới bầu trời xa cách" của Chí Nhân, đầu năm 2017. 

- Trong mắt chị, Chí Nhân là người như thế nào?

Các nam nghệ sĩ thường đào hoa, nói chuyện lôi cuốn, Chí Nhân khá khác biệt. Cậu ấy ít nói, trầm tính. Trong quá trình đóng phim, Nhân không có thói quen tụ tập, tán gẫu. Cậu ấy nghiêm túc, khó gần nhưng luôn chỉn chu, lịch thiệp và đúng mực với phụ nữ. Khi tiếp xúc với Nhân, tôi nhận thấy cậu ấy là người đã được giáo dục cẩn thận về vai trò của một người đàn ông, điều đó thể hiện từ những hành động nhỏ như kéo ghế, xách đồ, mở cửa xe cho phụ nữ, giúp đỡ người già, trẻ nhỏ… tới những việc lớn như nhường nhịn người khác, hay lặng lẽ bảo vệ những người xung quanh mình. 

- Quan hệ giữa chị và Chí Nhân hiện ra sao?

- Chúng tôi vẫn gặp gỡ, chơi chung trong một nhóm bạn, xuất hiện cùng nhau ở các sự kiện phù hợp và hợp tác một số dự án. Với mọi mối quan hệ, tôi luôn đặt ra câu hỏi: "Ở bên nhau có vui vẻ và làm được điều gì tốt đẹp cho đối phương không". Nếu không đạt được hai điều trên, tôi sẽ không duy trì mối quan hệ ấy. 

* Nhan sắc diễn viên Minh Hà

Theo VNE

Tin mới

Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Truyện ngắn: Đối diện

Truyện ngắn: Đối diện

(Baonghean.vn) -  Bỗng một ngày nọ, Hoàng phát hiện ở trong xe ô tô của anh, trên ghế phía sau có mảnh giấy ghi: “Hãy tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình!”. Anh ngỡ ngàng tột độ...
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.
ĐT futsal Việt Nam đã để thua Nhật Bản với tỷ số 0-2.

Thua Nhật Bản, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn được thưởng lớn; Indonesia nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World Cup

(Baonghean.vn) - Với thành tích lọt vào vòng tứ kết vòng chung kết Futsal châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 500 triệu đồng; Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023 sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan tối ngày 1/10... là những tin thể thao đáng chú ý 24h qua.