Mở cửa Khu di tích từng lưu giữ thi hài Bác

Chính phủ vừa có quyết định cho phép Khu di tích K9 gắn liền với việc lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón khách thăm quan.

Khu di tích cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 70km sẽ chính thức đón khách từ tháng 3 năm 2016 này. Trước đó, K9 đã thử nghiệm việc đón nhiều đoàn cán bộ nhà nước và học sinh, sinh viên từ Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

cửa khu di tích K9 là chủ trương của Bộ Chính trị. Mở cửa khu K9 là để tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn trong nhân dân và bạn bè quốc tế về tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tư lệnh Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết.

Khu di tích K9
Khu di tích K9

K9 là nơi Bác đã dừng chân trong một lần tới thăm sư đoàn 308 đang diễn tập bên bờ sông Đà vào tháng 5 năm 1957. Bác Hồ đã chọn vị trí này để xây dựng khu căn cứ của Trung ương, đề phòng cuộc chiến tranh của Mỹ có thể mở rộng ra phía Bắc. Ngôi nhà sàn và những kỷ vật của Bác Hồ vẫn được giữ vẹn nguyên ở K9 như đúng nửa thế kỷ trước.Khu di tích K9 lưu giữ những ký ức về Bác Hồ không chỉ khi Người còn sống, mà ngay cả khi Bác mất. Đây là điểm đặc biệt của K9 so với các khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh khác trên toàn quốc.

Khu di tích K9 mở cửa đón du khách.
Khu di tích K9 mở cửa đón du khách.

K9 hiện thuộc quyền quản lý của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban quản lý Lăng đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị để tổ chức đón tiếp nhân dân trong nước đến dâng hương, thăm quan và tổ chức các sinh hoạt chính trị văn hoá tại khu di tích K9.K9 cũng là địa điểm đặc biệt bí mật đã lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt từ năm 1969 tới năm 1975. Nhà kính, hệ thống hầm ngầm và hòm kính nơi lưu giữ thi hài Bác vẫn được lưu giữ nguyên vẹn tại đây.

Theo Vietnamnet

Tin mới

Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.