Mở cửa Khu di tích từng lưu giữ thi hài Bác

Chính phủ vừa có quyết định cho phép Khu di tích K9 gắn liền với việc lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón khách thăm quan.

Khu di tích cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 70km sẽ chính thức đón khách từ tháng 3 năm 2016 này. Trước đó, K9 đã thử nghiệm việc đón nhiều đoàn cán bộ nhà nước và học sinh, sinh viên từ Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

cửa khu di tích K9 là chủ trương của Bộ Chính trị. Mở cửa khu K9 là để tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn trong nhân dân và bạn bè quốc tế về tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tư lệnh Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết.

Khu di tích K9
Khu di tích K9

K9 là nơi Bác đã dừng chân trong một lần tới thăm sư đoàn 308 đang diễn tập bên bờ sông Đà vào tháng 5 năm 1957. Bác Hồ đã chọn vị trí này để xây dựng khu căn cứ của Trung ương, đề phòng cuộc chiến tranh của Mỹ có thể mở rộng ra phía Bắc. Ngôi nhà sàn và những kỷ vật của Bác Hồ vẫn được giữ vẹn nguyên ở K9 như đúng nửa thế kỷ trước.Khu di tích K9 lưu giữ những ký ức về Bác Hồ không chỉ khi Người còn sống, mà ngay cả khi Bác mất. Đây là điểm đặc biệt của K9 so với các khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh khác trên toàn quốc.

Khu di tích K9 mở cửa đón du khách.
Khu di tích K9 mở cửa đón du khách.

K9 hiện thuộc quyền quản lý của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban quản lý Lăng đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị để tổ chức đón tiếp nhân dân trong nước đến dâng hương, thăm quan và tổ chức các sinh hoạt chính trị văn hoá tại khu di tích K9.K9 cũng là địa điểm đặc biệt bí mật đã lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt từ năm 1969 tới năm 1975. Nhà kính, hệ thống hầm ngầm và hòm kính nơi lưu giữ thi hài Bác vẫn được lưu giữ nguyên vẹn tại đây.

Theo Vietnamnet

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.