Mở lại tour du lịch ‘Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ’

(Baonghean.vn) - Ngày 23/4, trong khuôn khổ chương trình tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”, đoàn khách du lịch hơn 90 người đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” lần này do Công ty Saigontourist tổ chức thực hiện cho hơn 90 khách là cán bộ, nhân viên của một công ty có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để du khách tham quan, hiểu rõ hơn về tuổi thơ, gia đình và quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách vào dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, khám phá các giá trị truyền thống văn hóa - lịch sử, các điểm du lịch tâm linh và trải nghiệm vẻ đẹp phong cảnh của xứ Nghệ. Qua đó, bồi đắp niềm tôn kính thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu cũng như tình cảm dành cho vùng đất xứ Nghệ với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Về thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đoàn khách du lịch đã đến tham quan quê nội Làng Sen, quê ngoại Hoàng Trù, tham quan và dâng hương tại đền Chung Sơn và trước phần mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh) trên núi Đại Huệ. Sau đó, đoàn thưởng thức các món ăn đặc sản của Nam Đàn.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Nhiều người trong đoàn khách du lịch xúc động khi chứng kiến những hiện vật ở quê nội Làng Sen. Ảnh: Công Kiên

Sau khi tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đoàn khách tiếp tục sang Hà Tĩnh tham quan di tích Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du. Sau đó, trở về thành phố Vinh dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và tham quan, dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung. Trước đó, đoàn đã được tham quan, nghỉ dưỡng tại phố biển Cửa Lò.

Tổng thời gian của đoàn khi tham gia tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” lần này kéo dài 3 ngày, 2 đêm (từ 22-24/4/2022). Quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Vinh và ngược lại di chuyển bằng máy bay.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách nghe thuyết minh viên giới thiệu ở quê ngoại Hoàng Trù. Ảnh: Công Kiên

Tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An phối hợp xây dựng từ năm 2019 nhằm mục đích tổ chức các đoàn khách ở thành phố mang tên Bác và các tỉnh, thành phố lân cận về thăm quê Bác.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Ảnh: Công Kiên

Do đại dịch Covid-19 nên 2 năm qua hoạt động bị gián đoạn, sự kiện đoàn khách từ đến Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Saigontourist tổ chức có ý nghĩa khởi đầu cho việc khôi phục chương trình, tour du lịch mang đậm ý nghĩa nhân văn này./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.