Mở lại tour du lịch ‘Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ’

Công Kiên 23/04/2022 12:49

(Baonghean.vn) - Ngày 23/4, trong khuôn khổ chương trình tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”, đoàn khách du lịch hơn 90 người đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” lần này do Công ty Saigontourist tổ chức thực hiện cho hơn 90 khách là cán bộ, nhân viên của một công ty có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để du khách tham quan, hiểu rõ hơn về tuổi thơ, gia đình và quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách vào dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, khám phá các giá trị truyền thống văn hóa - lịch sử, các điểm du lịch tâm linh và trải nghiệm vẻ đẹp phong cảnh của xứ Nghệ. Qua đó, bồi đắp niềm tôn kính thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu cũng như tình cảm dành cho vùng đất xứ Nghệ với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Về thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đoàn khách du lịch đã đến tham quan quê nội Làng Sen, quê ngoại Hoàng Trù, tham quan và dâng hương tại đền Chung Sơn và trước phần mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh) trên núi Đại Huệ. Sau đó, đoàn thưởng thức các món ăn đặc sản của Nam Đàn.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên

Ảnh: Công Kiên
Nhiều người trong đoàn khách du lịch xúc động khi chứng kiến những hiện vật ở quê nội Làng Sen. Ảnh: Công Kiên

Sau khi tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đoàn khách tiếp tục sang Hà Tĩnh tham quan di tích Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du. Sau đó, trở về thành phố Vinh dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và tham quan, dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung. Trước đó, đoàn đã được tham quan, nghỉ dưỡng tại phố biển Cửa Lò.

Tổng thời gian của đoàn khi tham gia tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” lần này kéo dài 3 ngày, 2 đêm (từ 22-24/4/2022). Quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Vinh và ngược lại di chuyển bằng máy bay.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách nghe thuyết minh viên giới thiệu ở quê ngoại Hoàng Trù. Ảnh: Công Kiên

Tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An phối hợp xây dựng từ năm 2019 nhằm mục đích tổ chức các đoàn khách ở thành phố mang tên Bác và các tỉnh, thành phố lân cận về thăm quê Bác.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Ảnh: Công Kiên

Do đại dịch Covid-19 nên 2 năm qua hoạt động bị gián đoạn, sự kiện đoàn khách từ đến Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Saigontourist tổ chức có ý nghĩa khởi đầu cho việc khôi phục chương trình, tour du lịch mang đậm ý nghĩa nhân văn này./.

Mở lại tour du lịch ‘Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO