#môi trường biển

17 kết quả

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông làm sạch bãi biển và lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu biển, hải đảo được Sở Tài nguyên Môi trường Nghệ An phối hợp Viện Khoa học - Công nghệ, Bộ Tài Nguyên - Môi trường và UBND huyện Diễn Châu tổ chức ngày 18/8, tại bãi biển Diễn Thành.
Bảo vệ cội nguồn sự sống

Bảo vệ cội nguồn sự sống

(Baonghean.vn) - Biển và Đại dương là kho dự trữ vĩ đại của những khoáng sản có ích, tài nguyên sinh học, năng lượng cũng như những nguyên liệu dùng trong công nghiệp hóa học và dược phẩm, có thể cung cấp những chất thay thế những tài nguyên ngày càng bị cạn kiệt trên đất liền.
Ngư dân Nghệ An vươn khơi bám biển

Bài cuối: Chính ngư dân quyết định hiệu quả

(Baonghean) - Trong khi ở các địa phương khác ngư dân tập trung đầu tư tàu to, máy lớn vươn khơi đánh bắt hiệu quả cao, thì tại làng Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) nhiều ngư dân đang bán đi “cần câu cơm” từ bao đời nay của mình. Lý do vì sao?
Tăng cường quan trắc môi trường biển trong giai đoạn mới

Tăng cường quan trắc môi trường biển trong giai đoạn mới

(Baonghean) - Sau sự cố môi trường biển miền Trung, hoạt động quan trắc và phân tích môi trường biển được các cấp, ngành và người dân đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Hưng – Giám đốc Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường).
Sản phẩm du lịch từ Formosa

Sản phẩm du lịch từ Formosa

Ngày 24/9 tới đây, tại hội thảo đánh thức du lịch biển miền Trung bằng tư duy sáng tạo đột phá, Liên hiệp Khoa học phát triển Du lịch bền vững sẽ công bố tour du lịch hoàn toàn mới: "Sản phẩm du lịch từ Formosa".