Một số cấp ủy còn chậm trễ trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền

(Baonghean.vn) - Một số cấp ủy các cấp còn chậm trễ trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền là một trong những lưu ý của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị Giao ban khối nội chính tháng 5, và đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ, không để bức xúc kéo dài trong nhân dân.

Sáng 27/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 5/2020. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Phan Quỳnh
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Phan Quỳnh

Hội nghị đánh giá, trong tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định. Các ngành trong Khối tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của đơn vị và các nhiệm vụ được Thường trực Tỉnh ủy giao tại Thông báo kết luận giao ban Khối tháng 4/2020. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Trong tháng, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt 122 vụ với 160 đối tượng phạm tội ma túy, thu 10,6kg heroin, 30,4kg ma túy đá, 12kg ma túy tổng hợp so với tháng trước tăng 08 vụ, 23 đối tượng; phát hiện, bắt 388 vụ với 372 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, môi trường, thu 35kg thuốc nổ, 113 kg pháo, 18m3 gỗ, 5,6 tấn động vật và nhiều hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 30 triệu đồng, so với tháng trước tăng 90 vụ, 75 đối tượng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: Phan Quỳnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: Phan Quỳnh

Trên địa bàn tỉnh xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm chết 10 người, bị thương 03 người, so với tháng trước giảm 05 vụ, 03 người chết, 03 người bị thương; phát hiện, bắt giữ 21 vụ, 168 đối tượng đánh bạc, thu hơn 900 triệu đồng...

Các cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định pháp luật nhất là các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực, phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời các sai phạm, tỷ lệ thu hồi do sai phạm đạt cao. Công tác tiếp dân và tiếp nhận đơn thư được các ngành, các cấp quan tâm. Trong tháng, các cơ quan, đơn vị đã tiếp nhận 251 lượt công dân, giảm 24,4% so với tháng 4 năm 2020; tiếp nhận 552 đơn, giảm 1,8% so với tháng trước...

Đồng chí Đinh Hồng Vinh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo tiến độ giải quyết một số vụ việc được Thường trực Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh
Đồng chí Đinh Hồng Vinh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo tiến độ giải quyết một số vụ việc được Thường trực Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh. Ảnh: Phan Quỳnh

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm như một số chức sắc tôn giáo cực đoan tiếp tục lợi dụng tình hình mua bảo hiểm xe máy, dịch bệnh Covid-19 để rao giảng, tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu chế độ...

Tiến độ giải quyết một số vụ việc cấp ủy chỉ đạo thuộc trách nhiệm theo dõi, giải quyết còn chậm so với yêu cầu...

Qua thảo luận, các ngành, đơn vị trong Khối đi đến thống nhất, trong tháng 6 tập trung tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Trong đó, tiếp tục tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo và có phương án giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh từ cơ sở; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, mở các chiến dịch cao điểm truy quét các loại tội phạm nhất là tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật tài sản, mua bán người, “tín dụng đen”; triệt xóa các đường dây về ma túy, tăng cường công tác thẩm lậu ma túy qua biên giới... Đồng thời, tiếp tục tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại các kỳ giao ban hàng tháng. 

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động.