Một sở có 44 lãnh đạo ở Hải Dương: 8 phó phòng xin rút lui

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, sau thanh tra có 1 đồng chí xin chuyển công tác về với đơn vị cũ, 7 đồng chí xin không nhận nhiệm vụ phó phòng.

Vấn đề Sở Lao động - Thương binh&Xã hội Hải Dương (LĐ-TB&XH) có 46 công chức thì có 44 người làm lãnh đạo cấp phòng được nêu ra tại phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại hội trường chiều 16/11.

Bộ trưởng cho hay, đối với vấn đề được báo chí nêu về hiện trạng một sở ở Hải Dương có 44/46 công chức làm lãnh đạo là đúng sự thật.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 16/11.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 16/11.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra Nhà nước đối với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương. Bộ trưởng cũng cho hay, UBND tỉnh Hải Dương cũng chưa có quy định đối với cấp phòng thì có bao nhiêu phó trưởng phòng.

Đối với cơ cấu Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 9 phòng thì có 4 lãnh đạo cộng với thêm 27 nữa thì thừa 8 phó phòng.

“Sau khi làm việc đối với tỉnh Hải Dương, có 1 đồng chí xin chuyển công tác về với đơn vị cũ, 7 đồng chí còn lại xin rút nhiệm vụ không nhận nhiệm vụ là phó phòng”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình bày sự việc trước Quốc hội.

Bộ Nội vụ đã có kiến nghị với UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Hải Dương phải thực hiện đúng quy định về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ cấp phòng. Khi đề bạt phải đúng điều kiện và đúng quy trình.

Đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm đối với những người làm công tác tham mưu, đề nghị đề bạt quá số lượng người quy định làm cho xã hội bức xúc trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào giữa tháng 10/2016, báo chí phản ánh về tình trạng tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó, ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu và báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.