Mưa đá bằng chén uống nước tiếp tục xuất hiện ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 22/4, trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An xuất hiện hai trận mưa đá liên tiếp khiến nhiều nhà dân và hoa màu của người dân bị hư hại.
 

Clip mưa đá ở Quế Phong:

.

Chiều tối 22/4, thông tin từ Đồn biên phòng Tri Lễ (Đồn biên phòng 519), huyện Quế Phong cho biết khoảng từ 12h trưa đến 15h chiều 22/4 trên địa bàn xã có xảy ra mưa giông kéo dài. Đặc biệt, trong cơn mưa giông xuất hiện 2 trận mưa đá vào thời điểm khoảng 13h và 15h chiều.

Những hạt mưa đá trong sân nhà dân


Nhiều hạt mưa đá có đường kính từ 2-3cm, thậm chí có hạt mưa đá to bằng chiếc chén uống nước. Một số người dân nhặt các hạt mưa đá về nhà dùng. Bước đầu ghi nhận một số mái nhà dân lợp bằng tấm proximăng bị mưa đá làm thủng, hoa màu của người dân cũng bị hư hại.

Hiện chính quyền xã Tri Lễ cùng các chiến sĩ Đồn biên phòng Tri Lễ đang thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân để khắc phục sau trận mưa giông, mưa đá.

Hạt mưa to bằng cái chén con

Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra tại địa bàn xã Tri Lễ từ đầu năm đến nay.

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 21/4, khoảng 17h30 phút chiều ngày 21/4, người dân ở địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện Kỳ Sơn cũng bất ngờ thấy mưa đá xuất hiện trên mái nhà. Một số hạt mưa đá to bằng quả trứng gà.

Người dân nhặt đá sau mưa về dùng

Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ khuyến cáo, các trận lốc xoáy xảy ra vào buổi chiều tối sau một ngày thời tiết nắng nóng, oi bức. Do vậy, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoạn như dông lốc, mưa đá, sấm sét…vào các buổi chiều muộn khi mây đối lưu phát triển.

Huy Phong