Mưa đá bằng nắm tay ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 3/5, mưa đá đã diễn ra diện rộng trên địa bàn các huyện ven Quốc lộ 48 - Nghệ An.

Mưa đá bằng nắm tay ở miền Tây Nghệ An ảnh 1
 

Mưa đá diễn ra tại huyện miền núi Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thị Xã Thái Hòa, Qùy Hợp… lượng mưa lớn nhưng diễn ra trong thời gian ngắn nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Do tình trạng hạn hán kéo dài, ảnh hưởng đến cây trồng vật nuôi, nên cơn mưa lớn đã phần nào giải hạn cho bà con nông dân nơi đây.

Mưa đá to gần bằng nắm tay.
Mưa đá to gần bằng nắm tay.
Mưa đá bằng nắm tay ở miền Tây Nghệ An ảnh 3
 

Mưa đá là hiện tượng thời tiết rất hiếm gặp với bà con nhân dân các huyện này trong những năm gần đây. Lượng mưa đá lớn, có nhiều viên to bằng cốc, chén uống nước.

Do sự hiếu kì, rất nhiều các bạn trẻ đã lao vào cả trong mưa nhặt đá chơi.

Thành Lê

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.