Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu?

Theo Gia Bảo (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dù đang có giá gần như cao nhất phân khúc nhưng muốn mua CR-V trước Tết thì khách hàng phải đồng ý lắp thêm gói phụ kiện từ 40 – 60 triệu đồng.

Được giới thiệu tại Việt Nam từ cuối năm 2017 nhưng tới tháng đầu tháng 1/2018, Honda CR-V thế hệ thứ 5 mới có giá bán chính thức cho từng phiên bản. Cụ thể, giá bán cho hai phiên bản của CR-V thế hệ thứ 5 (7 chỗ) sẽ lần lượt là 1,136 tỷ đồng (phiên bản E) và 1,256 tỷ đồng (bản L).

Mức giá này khiến không ít khách hàng đặt xe từ trước đó bất ngờ vì giá dự kiến khi mới ra mắt của mẫu xe này là dưới 1,1 tỷ đồng.

Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu? ảnh 1
Mẫu CR-V mới được trưng bày tại đại lý của Honda.

Theo khảo sát, tại một số đại lý ô tô Honda, hiện tại, nếu khách hàng muốn mua xe Honda CR-V mới và lấy xe trước Tết thì không chỉ phải mua đúng giá niêm yết mà còn phải chi thêm 40 – 60 triệu đồng (tùy từng đại lý) tiền phụ kiện. Còn nếu khách không đồng ý, đại lý không bán cho khách hàng muốn lấy xe ngay.

Cụ thể, tại một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội cho biết, nếu muốn mua chiếc CR-V mới phiên bản L và lấy xe trước Tết thì khách hàng phải trả 1,256 tỷ đồng cộng với gói phụ kiện 60 triệu đồng. Có nghĩa giá của chiếc xe sẽ là 1,316 tỷ đồng. Còn nếu mua phiên bản E thì khách phải lắp thêm gói phụ kiện khoảng 50 triệu đồng, giá của chiếc CR-V lúc đó sẽ là 1,186 tỷ đồng chứ không phải 1,136 tỷ đồng như niêm yết.

Theo nhân viên bán hàng của một số đại lý ô tô Honda, nếu khách hàng không chốt mua xe sớm thì cũng sẽ không có xe giao trước Tết vì lượng xe còn khá ít mà nhu cầu lại cao. Thậm chí phải đợi tới tháng 6/2018 mới mua được xe. Vì hiện tại, mỗi đại lý chỉ có khoảng 40 – 60 xe bán từ giờ tới tháng 6/2018.

Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu? ảnh 2
Nhiều khách hàng cảm thấy không thoải mái trước việc phải lắp thêm gói phụ kiện khi mua Honda CR-V mới.

Việc giá bán tăng cao hơn so với dự kiến khiến nhiều khách hàng có ý định mua xe CR-V mới phải suy nghĩ lại. Nhưng với những khách hàng chấp nhận mua với giá này thì lại đang tỏ ra không thoải mái vì “tự nhiên” phải chi thêm 40 – 60 triệu đồng để lắp phụ kiện mà bản thân không thích.

Anh Nguyễn Mạnh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh cũng qua một đại lý ô tô Honda (Hà Nội) hỏi mua một chiếc xe CR-V mới phiên bản L nhằm phục vụ nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, nếu anh muốn lấy xe ngay hay trước Tết thì phải lắp thêm gói phụ kiện 60 triệu đồng và mua bảo hiểm do bên đại lý chỉ định.

Điều này khiến anh Quân cảm thấy không thoải mái, "vì có những món đồ không cần thiết, chả nhẽ mua rồi lại bỏ đi!”.

Anh Quân cũng cho biết, khi hỏi nếu không muốn lấy phụ kiện thì có được lấy xe sớm không? Nhưng nhân viên bán hàng trả lời luôn là “không”. Vì vậy, anh Quân đã quyết định đi tìm mua mẫu xe khác thay vì Honda CR-V./.

Tin mới

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.