Mưa lớn kéo dài, nhiều xóm, xã ở Thanh Chương bị cô lập

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày liền đã khiến nhiều xóm ở Thanh Chương bị cô lập hoàn toàn.
Mưa lớn kéo dài, nhiều địa bàn bị cô lập ở Thanh Chương. Ảnh: Diệp Phương
Ảnh hưởng của không khí lạnh đã gây ra những đợt mưa lớn kéo dài 3 ngày nay khiến mực nước trên các lạch, suối, hồ đập lên rất nhanh. Nhiều xóm ở các xã như: Thanh Mai, Thanh Xuân, Thanh Tùng, Thanh Hà,... nước ngập sâu dẫn đến tình trạng cô lập.
Đường vào xóm Xuân Hồng, xã Thanh Mai bị ngập sâu. Ảnh: Diệp Phương

Ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết: "Tính đến 12h trưa nay tại địa phương đã có 5 xóm bị cô lập gồm: Xuân Hòa, Xuân Hồng, Xuân Điền, Xuân Thủy và Xuân Dũng. Hiện nước vẫn đang lên rất nhanh".

Đội Thanh niên xung kích xã Thanh Mai hỗ trợ các em nhỏ đi học về. Ảnh: Văn Lý

Tại xã Thanh Mai, sáng nay, nước lên nhanh tràn lên các con đường liên xã. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh về nhà an toàn, lãnh đạo xã đã huy động đội Thanh niên xung kích đến các điểm bị ngập nước để hỗ trợ các em nhỏ đi học về. 

Theo anh Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đoàn xã Thanh Mai, đến thời điểm hiện nay xã đang có nhiều tuyến đường ngập úng cục bộ, nước chảy xiết, rất nguy hiểm cho người dân qua lại như: đường về xóm 5, đường Cầu Trộ, đường Đìa,...

Ở xã Thanh Tùng, hiện đoạn đường Cầu Lối đã ngập và có 2 xóm đang trong tình trạng ngập sâu đó là Yên Thành và Minh Sơn. "Đường từ xóm 8B ra trục đường chính của xã đã bị chia cắt", ông Phan Văn Lân - Chủ tịch xã Thanh Hà cho hay.