Mua ma túy chữa bệnh đau bụng kinh niên lĩnh 5 năm rưỡi tù giam

(Baonghean.vn) - Sà vào quán nước bên đường, Công gặp một người đàn ông lạ mặt ngồi uống nước cùng liền bắt chuyện “Anh có biết ai bán thuốc ma túy đỏ không chỉ cho tui mua ít" và đưa cho người đàn ông 4,8 triệu đồng để nhờ mua.

Sáng 26/6, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Dũng, TAND huyện Tân Kỳ xét xử lưu động vụ án hình sự đối với Hoàng Thị Công (SN 1959), trú tại xóm 3, xã Nghĩa Hành về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 09 giờ 00 phút ngày 29/1/2018, sau khi giải quyết xong công việc gia đình tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, Công đi về nhà. Trên đường về, Công ghé vào quán nước tại ngã tư giao cắt đường mòn Hồ Chí Minh và Quốc lộ 7 thuộc địa bàn xóm 6, xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn ngồi uống nước thì gặp một người đàn ông lạ mặt (khoảng 50 tuổi) cũng vào quán uống nước nên cũng ngồi nói chuyện.

Mua ma túy chữa bệnh đau bụng kinh niên lĩnh 5 năm rưỡi tù giam ảnh 1
Bị cáo Hoàng Thị Công. Ảnh: Phương Hảo

Do bị bệnh đau bụng lâu ngày đã chữa nhiều loại thuốc mà không khỏi, lại nghe nhiều người bảo dùng loại ma túy hồng phiến có thể chữa khỏi bệnh nên trong lúc ngồi nói chuyện Công hỏi người đàn ông “Anh có biết ai bán thuốc ma túy đỏ không chỉ cho tui mua ít". Người đàn ông nói "Chị mua mấy", Công hỏi giá thì người đàn ông trả lời "Sáu mươi nghìn một viên". Nghe vậy Công đưa cho người đàn ông 4,8 triệu đồng để nhờ mua.

Khoảng 15 phút sau, người đàn ông quay lại đưa cho Công 01 gói nhỏ, được gói bên ngoài là túi nilon, buộc bằng dây nhựa màu đen có lõi kim loại bên trong chứa nhiều viên nhỏ dạng nén màu hồng và 01 đoạn ống nhựa màu trắng dán kín hai đầu, bên trong có nhiều viên nén.

Công biết đó là ma túy cần mua liền cất vào trong túi xách rồi đi về nhà và giấu toàn bộ số ma túy vừa mua được ở khu vực chuồng trâu của gia đình.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, Công lấy túi ni lông đựng số ma túy trên đứng tại chuồng trâu đếm lại thì bị tổ Công tác Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Công an xã Nghĩa Hành ập vào bắt quả tang, thu giữ 01 gói bên trong chứa 54 viên nén màu hồng có kích thước tương đồng nhau.

Tổ Công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Công, niêm phong toàn bộ số ma túy nói trên rồi áp giải Công về trụ sở làm việc.

Tại bản kết luận giám định số 704/KL-PC09 (MT) ngày 01/5/2019 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An kết luận số viên nén màu hồng thu giữ của Công là ma túy có tổng khối lượng 8,175 g.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Công 5 năm 6 tháng tù giam.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.