Mỹ chưa áp dụng các biện pháp trừng phạt đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 2

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Hoa Kỳ sẽ chưa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” nhằm bảo vệ “một loại vũ khí tiềm năng chống lại Putin”.

Đó là thông báo của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Jeanne Shaheen trong chuyến thăm Kiev với tư cách là một phần của phái đoàn Quốc hội Hoa Kỳ.

Các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc 2” đang cận kề?

Đồng thời, chính trị gia lưu ý rằng Washington coi dự án này như một mối đe dọa năng lượng đối với châu Âu.

"Giờ đây, ưu tiên là cùng với các đồng minh của chúng tôi gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Tổng thống Nga Putin. Chúng tôi không muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc 2” ngay bây giờ, bởi vì theo cách này, chúng tôi sẽ loại bỏ khỏi bàn đàm phán một vũ khí tiềm năng chống lại ông Putin. Nó cũng sẽ tạo ra khoảng cách giữa Hoa Kỳ, Đức và các đồng minh của chúng ta ở châu Âu vào thời điểm mà chúng ta nên đoàn kết nhất có thể", thượng nghị sĩ giải thích.

Mỹ chưa áp dụng các biện pháp trừng phạt đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 2 ảnh 1
Hướng đi Dòng chảy phương Bắc -2.

Phái đoàn của Quốc hội Hoa Kỳ đã đến Kiev vào ngày 17 tháng 1, bao gồm đại diện của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Mục đích chuyến thăm của các chính trị gia là xác nhận sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

“Dòng chảy phương Bắc-2”

Dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối/năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Liên bang Nga đã nhiều lần kêu gọi ngừng đề cập đến "Dòng chảy Phương Bắc-2" trong bất cứ mọi bối cảnh chính trị hóa, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu.

Tin mới

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.