Mỹ chuẩn bị tấn công 20 căn cứ quân sự của Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Trên kênh truyền hình NBC, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã phát triển một kế hoạch cho cuộc tấn công phủ đầu 20 cơ sở quân sự của Triều Tiên với loại máy bay ném bom B-1B Lancer.

B-1B Lancer là loại máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Máy bay này có khả năng tàng hình nên có thể vượt qua hệ thống phòng không của đối phương.

Mỹ chuẩn bị tấn công 20 căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 1
Mỹ và đồng minh rầm rộ tập trận trên đảo Guam. Ảnh AP

Theo các nguồn tin từ quân đội, việc sử dụng các máy bay quân sự là điều tất yếu của kế hoạch.Tại sân bay Andersen trên đảo Guam đã hiện diện 6 máy bay B-1B Lancer. Các máy bay ở đây đã tham gia vào 11 chuyến bay huấn luyện, mô phỏng cho cuộc tấn công Triều Tiên. Cuộc tập trận gần đây nhất diễn ra vào ngày 7/8 vừa qua.

Lầu Năm Góc cũng nhấn mạnh, Mỹ và các đồng minh có khả năng phòng thủ và tấn công chính xác, mạnh mẽ. Hiện Mỹ có 28.500 quân tại Hàn Quốc để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên. Nhật Bản có khoảng 54.000 nhân viên quân sự Mỹ. Hàng chục nghìn người Mỹ làm việc ở cả hai nước.

Lầu Năm Góc tin rằng, nếu Mỹ thực sự cố gắng tấn công Triều Tiên, thì tất cả vũ khí quân sự tối tân nhất sẽ được áp dụng như máy bay do thám, chuyên cơ chiến đấu, máy bay trinh sát... Các mục tiêu hàng đầu sẽ là khoảng 20 cơ sở quân sự của Triều Tiên. Bên cạnh đó, tình báo Mỹ đã có dữ liệu chính xác về vị trí của các căn cứ này. Một phần của thông tin được thu thập trong việc phân tích các hoạt động từ những vụ thử tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định: "Các hành động của Triều Tiên không thể nào "vượt mặt" được Mỹ. Họ sẽ thua trong bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào mà họ khởi xướng".

Mỹ Nga

(Theo TASS)

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.