Mỹ dự định khôi phục chương trình hiện đại hóa đầu đạn hạt nhân W78

Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ có kế hoạch nối lại chương trình thay thế đầu đạn hạt nhân W78. Chi phí cho việc thực hiện chương trình trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2041 ước tính khoảng 10 - 15 tỷ USD. Điều này được nêu trong báo cáo của Cơ quan Kế toán nhà nước Mỹ.
Mỹ dự định khôi phục chương trình hiện đại hóa đầu đạn hạt nhân W78 ảnh 1
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman-III. Ảnh: AP

W78 là 1 trong 2 đầu đạn hạt nhân của tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman-III do Không quân Mỹ sở hữu.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang tiến hành nghiên cứu sử dụng thành phần nổ hạt nhân W78 trên các tên lửa đạn đạo của tàu ngầm.

Quân đội Mỹ chỉ ra rằng việc khôi phục chương trình liên quan đến nhu cầu đảm bảo an ninh cho kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Mỹ đang tiến hành các chương trình kéo dài thời hạn sử dụng nhằm nâng cấp hoặc thay thế các thành phần vũ khí hạt nhân. Mục đích cuối cùng là để tăng tuổi thọ của các vũ khí này và đảm bảo nâng cao độ an toàn và bảo đảm cho kho vũ khí hạt nhân, báo cáo viết.

Đồng thời, các chuyên gia lưu ý rằng bằng cách này, Mỹ đang cố gắng vượt trội Nga trong lĩnh vực quân sự.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.