Mỹ phê chuẩn đạo luật mới trừng phạt Nga và chống “Dòng chảy phương Bắc-2“

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn một đạo luật để đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan đến việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", như kết quả bỏ phiếu trong Ủy ban này cho thấy.

"Theo kết luận của chủ tịch, phần lớn là ủng hộ. Các khối luật được xem xét và đồng ý sửa đổi mà không có phản đối tiếp tục  được đưa ra để xem xét tại Thượng viện", - chủ tịch ủy ban Eliot Engel (đại biểu từ đảng Dân chủ bang New York) nói sau khi kết thúc phiên họp.

Dòng chảy phương Bắc -2
Dòng chảy phương Bắc-2 đã đặt hơn 50% khối lượng đường ống dẫn khí

Vào đầu tháng 6, một nhóm nghị sĩ từ Thượng viện, trong đó có đại diện từ phe Cộng hòa của bang Illinois, Adam Kinzinger, đã trình bày trước Quốc hội Mỹ một dự luật, trong đó đưa ra các biện pháp trừng phạt liên quan đến việc thực hiện "Dòng chảy phương Bắc-2 " và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ".

Cụ thể, dự luật đề xuất cấm nhập cảnh vào Mỹ và đóng băng tài khoản tại Quyền cai quản tư pháp Mỹ của những người  liên quan đến việc "bán, cho thuê, cung cấp" tàu cho việc đặt đường ống của Nga dưới biển.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.